Bảo lưu trợ cấp thất nghiệp khi đi nghĩa vụ quân sự cho người lao động

Bảo lưu trợ cấp thất nghiệp khi đi nghĩa vụ quân sự cho người lao động.

Tôi được hưởng tổng cộng 6 tháng TCTN tôi đã nhận được 2 tháng trợ cấp. Trước đó tôi có lệnh gọi đi nghĩa vụ quân sự và thời điểm này phải nhập ngũ. Thì những tháng tôi chưa hưởng có được bảo lưu hay không vậy tổng đài? Tôi xin cảm ơn.Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề bảo lưu trợ cấp thất nghiệp khi đi quân sự không? thì chúng tôi xin tư vấn  như sau:

Theo quy định tại điểm c khoản 3 và khoản 4 Điều 53 Luật việc làm năm 2013 như sau::

“Điều 53. Tạm dừng, tiếp tục, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

3. Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp trong các trường hợp sau đây:

c) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

4. Người lao động bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thuộc các trường hợp quy định tại các điểm b, c, h, l, m và n khoản 3 Điều này được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần tiếp theo khi đủ điều kiện quy định tại Điều 49 của Luật này.

Thời gian bảo lưu được tính bằng tổng thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trừ đi thời gian đóng đã hưởng trợ cấp thất nghiệp, theo nguyên tắc mỗi tháng đã hưởng trợ cấp thất nghiệp tương ứng 12 tháng đã đóng bảo hiểm thất nghiệp.”

Như vậy theo quy định trên thì thực hiện nghĩa vụ quân sự thuộc một trong những trường hợp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp. Do đó, bạn được hưởng tổng cộng 6 tháng TCTN, bạn đã nhận được 2 tháng trợ cấp. Trước đó bạn có lệnh gọi đi nghĩa vụ quân sự và thời điểm này phải nhập ngũ. Thì những tháng bạn chưa hưởng sẽ được bảo lưu và cộng dồn cho lần tiếp theo khi bạn đủ điều kiện.

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Bạn sẽ bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp khi thực hiện nghĩa vụ quân sự, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp chưa hưởng sẽ được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần tiếp theo khi đủ điều kiện theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề bảo lưu trợ cấp thất nghiệp khi đi nghĩa vụ quân sự cho người lao động. Bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Trường hợp nào đóng BHTN mà lại không được hưởng?

Đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài được bảo lưu BHTN không

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi