Cấp lại thẻ BHYT do điều chỉnh quyền lợi khám chữa bệnh

Cấp lại thẻ BHYT do điều chỉnh quyền lợi khám chữa bệnh

Cha tôi là người có công với cách mạng nên tôi được cấp thẻ BHYT miễn phí, sau đó tôi làm việc ở công ty và có mua một thẻ BHYT khác, mức hưởng chỉ được có 80%. Do đó, khi đi khám chữa bệnh tôi lại dùng thẻ của thân nhân người có công với cách mạng, tuy nhiên nếu dùng thẻ này thì về công ty không được giải quyết chế độ ốm đau. Vậy tôi phải làm gì để vừa được hưởng quyền lợi cao nhất trên thẻ BHYT của công ty lại vừa được công ty giải quyết chế độ ốm đau?Khám chữa bệnhTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 12 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014, bạn tham gia BHYT theo đối tượng vừa là người lao động vừa là thân nhân của người có công với cách mạng, nên do đó bạn thuộc trường hợp hưởng quyền lợi BHYT theo nhiều đối tượng khác nhau. Mà theo quy định tại Khoản 2 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế 2014 :

Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia bảo hiểm y tế thì được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế theo đối tượng có quyền lợi cao nhất.”

Như vậy, trường hợp của bạn nếu muốn được hưởng quyền lợi khám chữa bệnh 100% trên thẻ BHYT của công ty vì là thân nhân của người có công với cách mạng thì bạn phải làm thủ tục cấp lại thẻ do điều chỉnh quyền lợi khám chữa bệnh.

Căn cứ hướng dẫn tại Phiếu giao nhận hồ sơ 402/……/THE, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

1.Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHYT theo mẫu TK1-TS

2.Thẻ BHYT cũ còn giá trị

3.Giấy tờ liên quan đến mức hưởng quyền lợi cao hơn ( như Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn- Bản sao có chứng thực; Giấy tờ chứng minh chồng bạn là người có công với cách mạng…)

Khám chữa bệnh

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Sau đó, khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định trên, bạn có thể nộp hồ sơ cho đơn vị mình đang làm việc hoặc nộp trực tiếp cho cơ quan BHXH nơi công ty bạn tham gia để được giải quyết. 

Ngoài ra, bạn có thể vui lòng tham khảo thêm bài viết: 

Thời gian cấp lại thẻ bảo hiểm y tế trong bao lâu?

Mới được cấp lại thẻ BHYT có được thay đổi cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ban đầu?

 Trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.