Đăng ký khám chữa bệnh tuyến tỉnh thì được khám chữa bệnh ở đâu

Đăng ký khám chữa bệnh tuyến tỉnh thì được khám chữa bệnh ở đâu

Thẻ bảo hiểm y tế của tôi được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện tuyến tỉnh ở Hải Dương. Với thẻ BHYT này tôi có thể khám chữa bệnh tại những bệnh viện tuyến tương đương ở Thành phố Hồ Chí Minh mà không cần giấy chuyển tuyến được không?Khám chữa bệnh tuyến tỉnhTư vấn bảo hiểm y tế:

Với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 3, Khoản 4, Khoản 6 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung 2014 :

“Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

4. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, người tham gia bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh có mức hưởng theo quy định tại khoản 1 Điều này.

6. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2021, quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí điều trị nội trú theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này cho người tham gia bảo hiểm y tế khi tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh trong phạm vi cả nước.”

Theo quy định trên, thì với thẻ bảo hiểm y tế có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là bệnh viện tuyến tỉnh thì bạn có thể đi khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế dưới đây (vẫn được bảo hiểm y tế chi trả mới mức hưởng như khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến):

– Cơ sở y tế nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu (bệnh viện tỉnh Hải Dương)

– Tất cả bệnh viện tuyến quận (huyện) trên cả nước.

Chú ý: Từ ngày 01/01/2021 bạn có thể đi khám chữa bệnh ở tất cả các bệnh viện tuyến tỉnh trên cả nước.

Khám chữa bệnh tuyến tỉnh

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172.

Theo đó, nếu bạn đi khám chữa bệnh ở những bệnh viện tuyến tương đương với nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu (bệnh viện tuyến tỉnh) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thì chỉ được bảo hiểm y tế chi trả với mức trái tuyến. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: Mức chi trả của bảo hiểm y tế khi khám, chữa bệnh trái tuyến năm 2016

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.