Đến bệnh viện tuyến tỉnh có cần giấy chuyển viện?

Đến bệnh viện tuyến tỉnh có cần giấy chuyển viện?

Tôi muốn hỏi đến bệnh viện tuyến tỉnh có cần giấy chuyển viện? Thẻ bảo hiểm y tế của tôi có đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh Viện Quận Bình Tân, Nhưng khi tôi muốn đi khám chữa bệnh tại Bệnh Viện Hùng Vương (bệnh viện tuyến tỉnh); thì tôi có cần phải xin giấy chuyển viện không? Xin cảm ơn Tư vấn An nam.Đến bệnh viện tuyến tỉnh có cần giấy chuyển việnTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo Điều 11 Thông tư số 40/2015/TT-BYT quy định về các trường hợp đi khám chữa bệnh đúng tuyến; thì các trường hợp được coi là đúng tuyến là:

– Đi khám bệnh; chữa bệnh đúng nơi đăng kí trên thẻ bảo hiểm y tế.

– Khám bệnh; chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa; hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh trường hợp thẻ bảo hiểm y tế của bạn đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh; chữa bệnh tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện.

– Nếu đi khám bệnh chữa bệnh tại cơ sở khác nơi đăng kí khám chữa bệnh ban đầu phải có giấy chuyển tuyến của bệnh viện nơi trực tiếp chuyển đi.

– Trường hợp cấp cứu và được bác sĩ xác nhận trong hồ sơ bệnh án là trường hợp cấp cứu.

Như vậy theo quy định này; để được xác định là đúng tuyến thì khi đi khám chữa bệnh khác nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu thì người bệnh phải có giấy chuyển tuyến.

Theo thông tin bạn cung cấp thì: Bạn có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Quận Bình Tân (Bệnh viện tuyến huyện); nhưng bạn muốn đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Hùng Vương (Bệnh viện tuyến tỉnh). Do đó; trường hợp của bạn được xác định là đi khám chữa bệnh khác nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu; vì vậy bạn phải có giấy chuyển tuyến theo quy định để hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế ở mức cao nhất.

Đến bệnh viện tuyến tỉnh có cần giấy chuyển viện

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận:

Đối với trường hợp đi khám chữa bệnh khác nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu thì phải có giấy chuyển tuyến theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Trên đây là bài viết về vấn đề đến bệnh viện tuyến tỉnh có cần giấy chuyển viện? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Chuyển tuyến theo yêu cầu và mức hưởng bảo hiểm y tế

Khám chữa bệnh vượt tuyến có được chi trả bảo hiểm y tế?

Mọi thắc mắc liên quan bảo hiểm y tế; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn; giải đáp. 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.