Đến nhận trợ cấp thất nghiệp muộn có ảnh hưởng quyền lợi gì?

Đến nhận trợ cấp thất nghiệp muộn có ảnh hưởng quyền lợi gì?

Đến nhận trợ cấp thất nghiệp muộn có ảnh hưởng quyền lợi gì? Tôi có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp và đã được giải quyết trợ cấp tháng 1. Sang tháng 2, tôi có thông báo tình hình tìm kiếm việc làm nhưng đến ngày lên nhận trợ cấp tháng 2 thì tôi có việc bận không thể lên nhận được. Nếu tôi đến nhận tiền trợ cấp muộn thì có ảnh hưởng gì đến quyền lợi của tôi hay không?Nhận trợ cấp thất nghiệp muộnTư vấn bảo hiểm xã hội:

Câu hỏi của bạn được Tổng đài tư vấn giải đáp như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 6 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP, trường hợp không đến nhận trợ cấp thất nghiệp sẽ được xử lý như sau:

6. Sau thời hạn 03 tháng kể từ ngày người lao động hết thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp nhưng người lao động không đến nhận tiền trợ cấp thất nghiệp và không thông báo bằng văn bản với tổ chức bảo hiểm xã hội nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động đó được xác định là không có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với số tiền trợ cấp thất nghiệp mà người lao động không đến nhận được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định”.

Theo như quy định trên, quá 3 tháng kể từ ngày hết thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp mà bạn vẫn không đến nhận trợ cấp thì thời gian bạn chưa nhận trợ cấp sẽ được bảo lưu để tính cho lần trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi bạn đủ điều kiện hưởng theo quy định pháp luật.

Nhận trợ cấp thất nghiệp muộn

 

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp bạn vẫn thực hiện việc khai báo tình hình tìm kiếm việc làm theo như lịch hẹn thì việc bạn đến nhận tiền trợ cấp muộn một vài ngày so với ngày hẹn không ảnh hưởng đến quyền lợi trợ cấp thất nghiệp của bạn. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Những trường hợp không được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Trễ hẹn khai báo có được hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp?

Mọi thắc mắc liên quan đến nhận trợ cấp thất nghiệp muộn, liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.