Được bổ nhiệm chức danh ở xã có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Hưởng trợ cấp thất nghiệp khi được bổ nhiệm chức danh ở xã

Trước đây tôi làm công ty tư nhân ở ngoài và mới nghỉ đầu tháng 8/2016, sau đó tôi đi làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trong thời gian này thì tôi có được bổ nhiệm vào chức danh ở xã, đầu tiên là có hỗ trợ tiền, nhưng sau đó thì được tham gia BHXH bắt đầu từ tháng 9. Do đó, khi đến hạn nhận kết quả thì họ nói tôi không được nhận thất nghiệp?Hưởng trợ cấp thất nghiệpTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ điểm b khoản 3 Điều 53 Luật việc làm năm 2013 về về tạm dừng, tiếp tục, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp:

“3. Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp trong các trường hợp sau đây:

a) Hết thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp;

b) Tìm được việc làm”.

Theo quy định trên, người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp trong trường hợp tìm được việc làm mới. 

Đồng thời, căn cứ vào Khoản 1 Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 03 năm 2015 thì có việc làm là:

“Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

– Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;

Hưởng trợ cấp thất nghiệpTư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

– Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó ghi trong quyết định tuyển dụng”.

Yếu tố “có việc làm” được lấy làm cơ sở chấm dứt việc hưởng trợ cấp thất nghiệp được xác định là đã giao kết hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên hoặc có quyết định tuyển dụng. 

Theo thông tin bạn đưa ra, bạn được bổ nhiệm một chức danh ở xã, có trợ cấp hàng tháng và được đóng BHXH. Như vậy, bạn được coi là đã có việc làm và không được tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp. Theo đó, trung tâm dịch vụ việc làm không chi trả trợ cấp thất nghiệp cho bạn là đúng quy định.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau: Bảo lưu thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.