Giải quyết chế độ ốm đau có cần Giấy chuyển tuyến không?

Giải quyết chế độ ốm đau có cần Giấy chuyển tuyến không?

Tôi có đăng ký bảo hiểm y tế ở phòng khám đa khoa. Nhưng khi khám tôi lại khám tại bệnh viện Tỉnh – trước đó tôi có xin giấy Chuyển tuyến; khám xong tôi có giấy Chứng nhận nghỉ việc được hưởng BHXH nhưng khi về Thanh toán cơ Quan BHXH đòi phải có giấy Chuyển tuyến mới được giải quyết chế độ ốm đau. Xin hỏi thế có đúng không? Tôi xin cảm ơn.giải quyếtTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn: Giải quyết chế độ ốm đau có cần Giấy chuyển tuyến không, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Tại Điều 8 Quyết định số 636/QĐ-BHXH ngày 22 tháng 4 năm 2016 có quy định về hồ sơ giải quyết chế độ ốm đau như sau:

“Điều 8. Hồ sơ hưởng chế độ ốm đau

1. Giấy ra viện đối với người lao động hoặc con của người lao động Điều trị nội trú. Trường hợp người lao động hoặc con của người lao động Điều trị ngoại trú phải có giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH (bản chính), trường hợp cả cha và mẹ đều nghỉ việc chăm con thì giấy chứng nhận nghỉ việc của một trong hai người là bản sao.

2. Trường hợp người lao động hoặc con của người lao động khám bệnh, chữa bệnh ở nước ngoài thì hồ sơ quy định tại Khoản 1 Điều này được thay bằng bản dịch tiếng Việt được chứng thực của giấy khám bệnh, chữa bệnh do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ở nước ngoài cấp.

3. Danh sách theo mẫu C70a-HD do người sử dụng lao động lập (bản chính)”.

giải quyết

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo quy định trên thì hồ sơ giải quyết chế độ ốm đau không yêu cầu phải có Giấy chuyển tuyến, như vậy cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu bạn cung cấp Giấy chuyển tuyến là sai so với quy định.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH nơi công ty đóng bảo hiểm cho bạn để yêu cầu giải quyết cho bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về mức hưởng chế độ ốm đau tại bài viết: Cách tính mức hưởng chế độ ốm đau ngắn ngày.

Trên đây là quy định của pháp luật về: Giải quyết chế độ ốm đau có cần Giấy chuyển tuyến không. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.