Hồ sơ hưởng tiếp lương hưu với người chấp hành xong hình phạt tù

Hồ sơ hưởng tiếp lương hưu cho người đang chấp hành hình phạt tù 

Ba tôi đến tháng 7/2016 là chấp hành xong hình phạt tù. Trước đây ông đang hưởng hưu trí thì bị cắt, bây giờ muốn làm hồ sơ để tiếp tục hưởng hưu trí thì cần hồ sơ gì?Hình phạt tùTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn Tư vấn An Nam xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 23 Quyết định số 636/QĐ-BHXH quy định về hồ sơ hưởng tiếp lương hưu cho người chấp xong hình phạt tù:

“1. Đơn theo mẫu số 14-HSB (bản chính).

2. Giấy chứng nhận chấp hành xong hình phạt tù hoặc giấy đặc xá ra tù trước thời hạn hoặc quyết định của cấp có thẩm quyền về việc miễn hoặc tạm hoãn chấp hành hình phạt tù đối với trường hợp bắt đầu phải chấp hành hình phạt tù giam trong khoảng thời gian từ ngày 01/01/1995 đến hết ngày 31/12/2015.

3. Văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc trở về nước định cư hợp pháp đối với trường hợp xuất cảnh trái phép.

4. Quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án hủy bỏ quyết định tuyên bố mất tích đối với trường hợp người mất tích trở về.

5. Hồ sơ hưởng lương hưu hoặc trợ cấp BHXH hàng tháng do cơ quan BHXH quản lý.”

Hình phạt tùTư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp này, tháng 7/2016 bố bạn chấp hành xong hình phạt tù thì để được tiếp tục hưởng lương hưu, bố bạn cần chuẩn bị những giấy tờ quy định tại Điều 23 Quyết định số 636/QĐ-BHXH ngày 22 tháng 4 năm 2016 như sau:

– Đơn đề nghị hưởng lương hưu theo mẫu số 14-HSB (bản chính);

– Giấy chứng nhận chấp hành xong hình phạt tù của cấp có thẩm quyền đối với trường hợp bắt đầu phải chấp hành hình phạt tù giam trong khoảng thời gian từ ngày 01/01/1995 đến hết ngày 31/12/2015;

– Hồ sơ hưởng lương hưu do cơ quan bảo hiểm xã hội quản lý

Bên cạnh đó, để biết bố của bạn có thuộc đối tượng được điều chỉnh mức lương hưu hay không, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Những đối tượng được điều chỉnh mức lương hưu mới nhất

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Năm 2016 có được tiếp tục hưởng lương hưu khi đang chấp hành hình phạt tù

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7:1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.