Mổ nội soi tắc ống dẫn trứng bảo hiểm có chi trả không

Mổ nội soi tắc ống dẫn trứng bảo hiểm có chi trả không

Xin chào tổng đài tư vấn! Cho tôi hỏi về vấn đề mổ nội soi tắc ống dẫn trứng bảo hiểm có chi trả không. Tôi đi khám bệnh và bác sỹ chỉ định tháng 12 tới tôi sẽ phẫu thuật nội soi tắc ống dẫn trứng. Vậy khi tôi đi mổ nội soi tắc ống dẫn trứng thì tôi có được hưởng bảo hiểm y tế không ạ. Xin trả lời sớm giúp tôi.Tư vấn bảo hiểm y tế:tắc ống dẫn trứng

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn: Mổ nội soi tắc ống dẫn trứng bảo hiểm có chi trả không, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 21 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 như sau:

“Điều 21. Phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây:

a) Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con;

b) Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

2. Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan ban hành danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với thuốc, hóa chất, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế.”

Như vậy, người tham gia bảo hiểm y tế sẽ được thanh toán chi phí khám chữa bệnh khi chi phí đó thuộc phạm vi chi trả. Như thông tin mà bạn cung cấp thì bạn mổ nội soi thông tắc vòi trứng, tuy nhiên bạn không nói được chính xác tên phẫu thuật này nên không thể xác định chính xác việc bạn có được hưởng bảo hiểm y tế hay không. Và để tìm hiểu cụ thể, bạn có thể hỏi chính xác bác sỹ về tên loại phẫu thuật này và sau đó, tra cứu trong Phụ lục Thông tư 37/2015/TTLT-BYT-BTC để biết chính xác.

tắc ống dẫn trứng

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Ngoài ra, nếu loại dịch vụ bạn sử dụng thuộc phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế bạn có thể tham khảo mức hưởng bảo hiểm y tế tại bài viết Quy định pháp luật về đi khám chữa bệnh khi có giấy chuyển tuyến

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Cấp cứu tại bệnh viện trái tuyến có được chi trả bảo hiểm y tế?

Trên đây là quy định của pháp luật về: Mổ thông tắc vòi trứng có được hưởng bảo hiểm y tế? Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7:1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi