Mức đóng bảo hiểm xã hội trước năm 2006

mức đóng bảo hiểm xã hội trước năm 2006

Tôi xin được tư vấn về mức đóng bảo hiểm từ năm 1997- trước 2006, kính mong nhận được sự giải đáp sớm từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn!


mức đóng bảo hiểm xã hội trước năm 2006Tư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn công ty chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 36 Nghị định số 12/CP thì mức đóng bhxh quy định như sau:

“Điều 36.- Quỹ bảo hiểm xã hội được hình thành từ các nguồn sau đây:

1/ Người sử dụng lao động đóng bằng 15% so với tổng quỹ tiền lương của những người tham gia bảo hiểm xã hội trong đơn vị; trong đó 10% để chi các chế độ hưu trí, tử tuất và 5% để chi các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

2/ Người lao động đóng bằng 5% tiền lương tháng để chi các chế độ hưu trí và tử tuất.

3/ Nhà nước đóng và hỗ trợ thêm để bảo đảm thực hiện các chế độ bảo hiểm xã hội đối với người lao động.

4/ Các nguồn các”.

Bên cạnh đó, căn cứ Mục C Thông tư 06-TT-LDTBXH hướng dẫn cụ thể như sau:

“1. Quỹ bảo hiểm xã hội được hình thành từ các nguồn quy định tại Điều 36 bao gồm:

a. Người sử dụng lao động đóng 15% so với tổng quỹ tiền lương. Quỹ tiền lương này là tổng số tiền lương tháng của những người tham gia bảo hiểm xã hội trong đơn vị với cơ cấu như sau: Tiền lương cấp bậc, chức vụ, hợp đồng, hệ số chênh lệch bảo lưu và khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên chức vụ bầu cử, phụ cấp khu vực, phụ cấp đắt đỏ (nếu có).

b. Người lao động trích 5% tiền lương để đóng bảo hiểm xã hội. Tiền lương đóng bảo hiểm xã hội bao gồm: Tiền lương cấp bậc, chức vụ, hợp đồng, hệ số chênh lệch bảo lưu, và các khoản phụ cấp thâm niên chức vụ bầu cử, phụ cấp chức vụ, phụ cấp khu vực, phụ cấp đắt đỏ (nếu có).

2. Việc đóng bảo hiểm xã hội quy định tại Điều 37 do người sử dụng lao động có trách nhiệm trích từ tiền lương của từng người lao động để đóng cùng một lúc với phần đóng bảo hiểm xã hội thuộc trách nhiệm của người sử dụng lao động vào quỹ bảo hiểm xã hội.”

 mức đóng bảo hiểm xã hội trước năm 2006

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo đó, mức đóng bảo hiểm xã hội  từ năm 1995 đến trước 2006 là:

+ Người sử dụng lao động đóng 15% quỹ lương;

+ Người lao động đóng 5% tiền lương;

Các xác định quỹ lương và tiền lương xác định dựa vào: Tiền lương cấp bậc, chức vụ, hợp đồng, hệ số chênh lệch bảo lưu và khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên chức vụ bầu cử, phụ cấp khu vực, phụ cấp đắt đỏ (nếu có).

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Mức đóng bảo hiểm xã hội mới nhất

Mức đóng bảo hiểm y tế khi làm việc tại doanh nghiệp

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này, bạn xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.