Mức hưởng BHYT khi khám bệnh trái tuyến

Mức hưởng BHYT khi khám bệnh trái tuyến

Xin cho hỏi về vấn đề: Mức hưởng BHYT khi khám bệnh trái tuyến. Con tôi đăng kí bảo hiểm y tế ở quê mẹ là Hà Nội nhưng lại khám bệnh trái tuyến tỉnh ở Ninh Bình. Con tôi khám và điều trị nội trú ở bệnh viện tỉnh Ninh Bình. Vậy con tôi có được hưởng quyền lợi như thế nào?Khám bệnh trái tuyếnTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 3 Điều 22 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2014 quy định như sau:

“3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.”

Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng phụ thuộc vào hạng bệnh viện mà bạn đi khám bệnh trái tuyến, cụ thể: 

Thứ nhất, tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

Thứ hai,  tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020;

Thứ ba, tại bệnh viện tuyến huyện là 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

Khám bệnh trái tuyến

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy

Con bạn thuộc trường hợp điều trị nội trú không đúng tuyến tại bệnh viện tuyến tỉnh. Theo đó, con bạn sẽ được hưởng 60% chi phí khám chữa bệnh dựa trên mức hưởng bảo hiểm y tế của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những bài viết liên quan:

– Chuyển tuyến điều trị khi đi khám chữa bệnh trái tuyến;

– Mức chi trả bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh trái tuyến;

– Có được thanh toán chi phí khám chữa bệnh trái tuyến.

Trên đây là quy định pháp luật về mức hưởng bảo hiểm y tế khi khám bệnh trái tuyến, trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.


Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.