Quy định trường hợp được xem là có việc làm mới nhất?

Quy định trường hợp được xem là có việc làm mới nhất?

Chào luật sư! anh(chị) cho em hỏi về quy định trường hợp được xem là có việc làm? Em đang thanh toán bảo hiểm thất nghiệp, mà em không muốn đi làm ở công ty nữa muốn ở nhà bán hàng. Như vậy; em có được coi là đã có việc làm và có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp nữa không ạ?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpQuy định trường hợp được xem là có việc làm

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi; với trường hợp của bạn về Quy định về trường hợp được xem là có việc làm mới nhất?  Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Quy định về trường hợp có việc làm:

Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

b) Có việc làm

Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

– Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;

– Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó ghi trong quyết định tuyển dụng;

– Người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày ghi trong thông báo có việc làm của người lao động.”

Quy định trường hợp được xem là có việc làm

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Một trong những căn cứ để chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đó là người lao động có việc làm. “Có việc làm” được hiểu là trường hợp người lao động có kí hợp đồng lao động từ đủ 03 tháng trở lên hoặc có quyết định tuyển dụng… Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn nghỉ việc ở nhà bán hàng. Nếu bạn bán hàng mà kí hợp đồng từ 03 tháng trở lên thì không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nếu không thuộc trường hợp này thì bạn không được xem là đã có việc làm và vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Liên quan đến vấn đề về quy định về trường hợp được xem là có việc làm; bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Các trường hợp được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

Có được tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp sau khi có việc làm?

Trong quá trình giải quyết vấn đề Quy định trường hợp được xem là có việc làm; nếu có vấn đề còn thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.