Thanh toán chi phí khám chữa bệnh theo quyết định 595/QĐ-BHXH

Thanh toán chi phí khám chữa bệnh theo quyết định 595/QĐ-BHXH

Xin chào tổng đài tư vấn; tôi muốn biết cụ thể về quy định thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quyết định 595/QĐ-BHXH. Tôi xin cảm ơn tổng đài.Tư vấn bảo hiểm y tếQuyết định 595

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi. Với trường hợp của bạn; Tổng đài tư vấn xin được trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 điều 47 Quyết định 595/QĐ-BHXH ngày 14 tháng 04 năm 2017 thì:

“Điều 47. Quản lý dữ liệu; giá trị sử dụng thẻ BHYT

1. Dữ liệu thẻ BHYT được quản lý tập trung và liên thông với dữ liệu thu. Các cơ sở khám chữa bệnh khi tiếp nhận thẻ BHYT của bệnh nhân đến khám bệnh thực hiện tra cứu thông tin về dữ liệu thẻ BHYT trên cổng tiếp nhận dữ liệu hệ thống thông tin giám định BHYT để xác định giá trị sử dụng của thẻ BHYT. Trên cơ sở kết quả tra cứu, cơ sở khám chữa bệnh BHYT thực hiện:

– Thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT đối với các trường hợp người tham gia BHYT đang đóng BHYT và thẻ BHYT còn giá trị sử dụng.

– Không thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT đối với các trường hợp người tham gia đã báo giảm đóng BHYT nhưng tại thời điểm khám chữa bệnh thẻ BHYT vẫn còn giá trị sử dụng.”

Như vậy theo quy định trên thì người tham gia bảo hiểm y tế sẽ được thanh toán chi phí khám chữa bệnh khi đang đóng bảo hiểm y tế; và thẻ bảo hiểm y tế đang còn giá trị sử dụng. Còn đối với trường hợp người tham gia đã báo giảm đóng bảo hiểm y tế; nhưng tại thời điểm khám chữa bệnh thẻ BHYT vẫn còn giá trị sử dụng thì sẽ không được thanh toán chi phí khám chữa bệnh.

Quyết định 595

Tổng đài Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 1900.6172

Kết luận:

Cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế sẽ thanh toán chi phí khám chữa bệnh trong trường hợp người tham gia đang đóng BHYT và thẻ BHYT còn giá trị sử dụng; và không thanh toán chi phí KCB BHYT trong trường hợp người tham gia đã báo giảm đóng BHYT nhưng tại thời điểm khám chữa bệnh thẻ BHYT vẫn còn giá trị sử dụng.

Trên đây là bài viết về vấn đề thanh toán chi phí khám chữa bệnh theo quyết định 595/QĐ-BHXH. Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Mức chi trả của bảo hiểm y tế khi khám, chữa bệnh đúng tuyến?

Thanh toán chi phí khám chữa bệnh khi cấp cứu tại bệnh viện trái tuyến

Mọi vấn đề vướng mắc về Bảo hiểm y tế; xin vui lòng gọi điện thoại tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn; giải đáp.

 


Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.