Thời hạn đi lãnh bảo hiểm thất nghiệp theo quy định hiện hành

Thời hạn đi lãnh bảo hiểm thất nghiệp theo quy định hiện hành

Tôi có giấy hẹn bên trung tâm việc làm vào ngày 12/7/2018 sẽ lên nhận quyết định lãnh bảo hiểm thất nghiệp, nhưng vì có việc bận gia đình nên tôi không lên nhận thì những ngày sau đó tôi lên được không? Và tôi có được nhận TCTN không?Lãnh bảo hiểm thất nghiệpTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về thời hạn lãnh bảo hiểm thất nghiệp, chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ khoản 3 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định:

“Điều 18. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

3. Sau thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày ghi trong phiếu hẹn trả kết quả, nếu người lao động không đến nhận quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp thì được coi là không có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp trừ trường hợp quy định tại Khoản 4 Điều này”.

Bên cạnh đó, khoản 4 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định:

“4. Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động vẫn được nhận hoặc ủy quyền cho người khác nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Ốm đau, thai sản có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

b) Bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền;

c) Hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn”.

Theo đó, sau thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày ghi trong phiếu hẹn trả kết quả, nếu người lao động không đến nhận quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp thì được coi là không có nhu cầu lãnh bảo hiểm thất nghiệp, trừ những trường hợp sau:

  •  Ốm đau, thai sản có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền.
  • Bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền.
  • Hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Lãnh bảo hiểm thất nghiệpTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Tóm lại, với trường hợp của bạn, nếu bạn không lên nhận quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp đúng ngày mà không rơi vào một trong số các trường hợp nêu trên thì sẽ bị coi là không có nhu cầu hưởng bảo hiểm thất nghiệp và sẽ không được lãnh bảo hiểm cấp thất nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi