Thời hạn sử dụng của giấy chuyển tuyến không do cơ sở KCB ban đầu cấp

Vừa qua tôi có lên bệnh viện (không phải cơ sở khám chữa bệnh ban đầu) xin giấy chuyển tuyến để đi xét nghiệm xem có bị nhiễm virut viêm gan B không. Sau đó họ có cho tôi giấy chuyển tuyến lên bệnh viện Xanh Pôn. Tuy nhiên một tuần tới tôi có việc bận nên không thể đi khám được. Vậy sau một tuần tôi dùng giấy này có được không?thoi-han-su-dung-cua-giay-chuyen-tuyen-khong-do-co-so-kcb-ban-dau-capTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn  đã gửi câu hỏi tới Tư vấn An NamVới trường hợp của bạn Tư vấn An Nam xin trả lời cho bác như sau:

Căn cứ vào Điểm c Khoản 1 Điều 12 Thông tư số 40/2015/TT-BYT ngày 16 tháng 11 năm 2015:

Điều 12. Sử dụng Giấy chuyển tuyến và Giấy hẹn khám lại trong khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

1. Sử dụng Giấy chuyển tuyến đối với người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế:

…b) Trường hợp người bệnh đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không phải là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu và sau đó được chuyển tiếp đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác thì chỉ cần Giấy chuyển tuyến của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi trực tiếp chuyển người bệnh đi

c) Giấy chuyển tuyến có giá trị sử dụng trong 10 ngày làm việc, kể từ ngày ký;”

thoi-han-su-dung-cua-giay-chuyen-tuyen-khong-do-co-so-kcb-ban-dau-cap1Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp đi khám chữa bệnh không phải cơ sở khám chữa bệnh ban đầu thì nếu bệnh viện đó chuyển bệnh nhân đến bệnh viện khác thì chỉ cần giấy chuyển viện do cơ sở đó cấp để đi khám, chữa bệnh mà vẫn được hưởng những quyền lợi như khám chữa bệnh đúng tuyến. Khi đi khám, chữa bệnh tại đây bạn chỉ cần mang theo giấy chuyển tuyến và thẻ bảo hiểm y tế cùng với giấy tờ tùy thân có ảnh.

Bên cạnh đó, thời hạn sử dụng của giấy chuyển tuyến là 10 ngày kể từ ngày ký nên 1 tuần sau (7 ngày) giấy chuyển viện vẫn chưa hết giá trị sử dụng và bạn được phép sử dụng khi đến bệnh viện Xanh-pôn.

Bạn vui lòng tham khảo thêm tại bài viết sau để biết thủ tục khám chữa bệnh khi có giấy hẹn tái khám của bác sỹ: Có giấy hẹn tái khám có cần xin lại giấy chuyển viện?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

TRUNG TÂM TƯ VẤN AN NAM

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi