Tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội trên mạng?

Tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội trên mạng

Tôi có vào trang web của bảo hiểm thành phố để tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội của mình. Có phải số tiền hiển thị trên đó là số tiền tôi sẽ được nhận khi tôi nghỉ việc và giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội một lần và bảo hiểm thất nghiệp không? Mong anh,chị tư vấn giúp!Tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hộiTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau: 

Hiện nay, người lao động tham gia bảo hiểm xã hội có thể tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội của mình thông qua trang website của cơ quan bảo hiểm xã hội thành phố.

Khi bạn tra cứu thông tin về thời gian đóng bảo hiểm xã hội trên trang website của bảo hiểm xã hội thành phố, các thông tin bạn được cung cấp là quá trình bạn tham gia bảo hiểm xã hội bao gồm: ngày, tháng đã tham gia, mức đóng, tỷ lệ đóng và tổng số tiền đã đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế. Số tiền này là số tiền dùng để làm căn cứ cho cơ quan bảo hiểm tính mức hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho bạn sau này khi bạn hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định pháp luật.

Như vậy

Số tiền hiển thị trên trang website mà bạn thấy không phải là số tiền mà bạn được nhận khi bạn nghỉ việc và giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp mà đó là số tiền mà bạn và công ty đã đóng theo quy định pháp luật. Đồng nghĩa với việc nó chỉ thể hiện quá trình đóng bảo hiểm xã hội của bạn khi tham gia quan hệ lao động tại đơn vị lao động.

Tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội

 

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Tuy nhiên, thời gian đóng bảo hiểm được hiển thị có thể không trùng khớp với quá trình thực tế mà bạn tham gia do nhiều lý do như làm việc ở nhiều tỉnh khác nhau, cơ quan bảo hiểm xã hội chưa cập nhật hết thời gian tham gia, bởi thông thường 6 tháng một lần cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ cập nhật quá trình đóng bảo hiểm của người lao động…. Và khi có sự sai lệch, để đảm bảo quyền lợi cho mình, bạn có thể mang chứng minh thư của mình lên trên cơ quan bảo hiểm xã hội quận/ huyện gần nhất và gặp cán bộ tiếp dân yêu cầu kiểm tra giúp.

Trên đây là giải đáp cho vấn đề tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội trên mạng? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Quy định về người lao động giữ sổ bảo hiểm 2016

Nghỉ ngang chưa bồi thường, công ty giữ sổ bảo hiểm có đúng không?

Mọi thắc mắc cần được giải đáp về tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội bạn vui lòng gọi điện thoại tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.