Bồi thường đối với cây trồng lâu năm khi bị thu hồi đất

Gia đình tôi có mua mảnh đất từ năm 2009 để trồng cam. Mảnh đất này nằm trong dự án quy hoạch của tỉnh nên bị thu hồi và được bồi thường về đất. Đối với số cam này không biết nhà nước sẽ dựa vào căn cứ nào để bồi thường? Mong công ty An Nam tư vấn giúp. boi-thuong-doi-voi-cay-trong-lau-nam-khi-bi-thu-hoi-datTư vấn pháp luật đất đai

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tư vấn An NamVới trường hợp của bạn, Tư vấn An Nam xin tư vấn như sau:

Tại Điểm b, c Khoản 1 Điều 90 Luật đất đai 2013 có quy định như sau:

“Điều 90. Bồi thường đối với cây trồng, vật nuôi

1. Khi Nhà nước thu hồi đất mà gây thiệt hại đối với cây trồng thì việc bồi thường thực hiện theo quy định sau đây:

b) Đối với cây lâu năm, mức bồi thường được tính bằng giá trị hiện có của vườn cây theo giá ở địa phương tại thời điểm thu hồi đất mà không bao gồm giá trị quyền sử dụng đất;

c) Đối với cây trồng chưa thu hoạch nhưng có thể di chuyển đến địa điểm khác thì được bồi thường chi phí di chuyển và thiệt hại thực tế do phải di chuyển, phải trồng lại”

Đối với cây trồng lâu năm khi bị thu hồi đất thì loại cây trồng này được bồi thường như sau:

– Nếu cây trồng có thể di chuyển đến địa điểm khác thì được bồi thường chi phí di chuyển và thiệt hại thực tế do phải di chuyển, phải trồng lại cây.

– Nếu cây không không thể di chuyển đến địa điểm khác thì gia đình bạn được bồi thường bằng giá trị hiện có của vườn cây theo giá ở địa phương bạn tại thời điểm thu hồi đất.

Theo đó, mảnh đất của gia đình bạn trồng là cam – một loại cây lâu năm nên khi bị thu hồi đất, bạn cần dựa vào đặc điểm cụ thể của vườn cây để biết chính xác mức bồi thường của Nhà nước cho gia đình bạn.

boi-thuong-doi-voi-cay-trong-lau-nam-khi-bi-thu-hoi-dat1

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin liên quan đến việc bồi thường về đất nông nghiệp khi bị thu hồi qua các bài viết sau:

Bồi thường khi bị nhà nước thu hồi đất nông nghiệp

Đất nông nghiệp vượt hạn mức khi bị thu hồi có được bồi thường?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được công ty Tư vấn An Nam tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

TRUNG TÂM TƯ VẤN AN NAM

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Secured By miniOrange