Bồi thường về thủy sản khi nhà nước thu hồi đất

Bồi thường về thủy sản khi nhà nước thu hồi đất

Xin tổng đài tư vấn giúp tôi về vấn đề: Bồi thường về thủy sản khi nhà nước thu hồi đất. Xã tôi có dự án xây dựng khu đô thị nên có kế hoạch thu hồi đất, trong đó thu hồi mảnh đất ao, đang nuôi cá của gia đình tôi. Số cá này nhà tôi được bồi thường như thế nào ạ?



Bồi thường về thủy sảnTư vấn pháp luật đất đai

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài xin tư vấn như sau:

Tại Khoản 2 Điều 90 Luật đất đai 2013 có quy định như sau:

“Điều 90. Bồi thường đối với cây trồng, vật nuôi

2. Khi Nhà nước thu hồi đất mà gây thiệt hại đối với vật nuôi là thủy sản thì việc bồi thường thực hiện theo quy định sau đây:

a) Đối với vật nuôi là thủy sản mà tại thời điểm thu hồi đất đã đến thời kỳ thu hoạch thì không phải bồi thường;

b) Đối với vật nuôi là thủy sản mà tại thời điểm thu hồi đất chưa đến thời kỳ thu hoạch thì được bồi thường thiệt hại thực tế do phải thu hoạch sớm; trường hợp có thể di chuyển được thì được bồi thường chi phí di chuyển và thiệt hại do di chuyển gây ra; mức bồi thường cụ thể do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định”.

Theo quy định trên

Không phải trường hợp nào cũng được bồi thường về vật nuôi khi bị thu hồi đất mà chỉ được bồi thường khi có thiệt hại thực tế xảy ra. Nếu vì nhà nước thu hồi đất mà gia đình bạn bị thiệt hại về vật nuôi thủy sản thì sẽ được bồi thường. Do bạn không nó rõ cá của gia đình bạn đã đến kỳ thu hoạch hay chưa nên có thể chia thành hai trường hợp như sau:

– Trường hợp 1: cá đã đến thời kỳ thu hoạch: Gia đình bạn không được bồi thường về vật nuôi.

– Trường hợp 2: cá chưa đến thời kỳ thu hoạch: Nếu có thể di chuyển cá sang chỗ khác thì gia đình bạn được bồi thường chi phí  di chuyển và thiệt hại do di chuyển gây ra, nếu phải thu hoạch sớm thì gia đình bạn được bồi thường thiệt hại thực tế do phải thu hoạch sớm.

Bồi thường về thủy sản

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Ngoài ra, để tìm hiểu thêm thông tin về bồi thường do thu hồi đất nông nghiệp, Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 

Bồi thường khi bị nhà nước thu hồi đất nông nghiệp

Thời gian chi trả tiền bồi thường khi thu hồi đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về bồi thường về thủy sản, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.


Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gọi ngay
+ Gửi câu hỏi