Thế chấp đất thuê trả tiền một lần cho toàn bộ thời gian thuê

Thế chấp đất thuê trả tiền một lần cho toàn bộ thời gian thuê

Thế chấp đất thuê trả tiền một lần cho toàn bộ thời gian thuê? Đất của tôi là đất thuê trả tiền một lần cho toàn bộ thời gian thuê, thời hạn thuê là 50 năm. Bên cạnh đó chúng tôi được miễn tiền sử dụng đất thời hạn 11 năm vì đầu tư vào vùng có điều kiện kinh tế khó khăn. Vậy tôi có thể thế chấp quyền sử dụng đất thuê không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn!thế chấp đất thuêTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề: Thế chấp đất thuê trả tiền một lần cho toàn bộ thời gian thuê; tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 174 Luật đất đai năm 2013:

“Điều 174. Quyền và nghĩa vụ của tổ chức được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê

2. Tổ chức kinh tế được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê ngoài quyền và nghĩa vụ quy định tại khoản 1 Điều này còn có các quyền sau đây:

a) Chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất;

b) Cho thuê quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất đối với trường hợp được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất; cho thuê lại quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất đối với trường hợp được Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê;

c) Tặng cho quyền sử dụng đất cho Nhà nước; tặng cho quyền sử dụng đất cho cộng đồng dân cư để xây dựng các công trình phục vụ lợi ích chung của cộng đồng; tặng cho nhà tình nghĩa gắn liền với đất theo quy định của pháp luật;

d) Thế chấp bằng quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất tại các tổ chức tín dụng được phép hoạt động tại Việt Nam;

đ) Góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất để hợp tác sản xuất, kinh doanh với tổ chức, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật.”

thế chấp đất thuê

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy

Hộ gia đình – cá nhân thuê đất trả tiền một lần cho toàn bộ thời gian thuê có quyền thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Do đó gia đình bạn thuê đất trả tiền một lần với thời hạn sử dụng 50 năm thì gia đình bạn có quyền thế chấp quyền sử dụng đất thuê đó.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Thế chấp đất thuê trả tiền một lần cho toàn bộ thời gian thuê.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Ai được chuyển nhượng quyền sử dụng đất hộ gia đình?

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về thế chấp đất thuê; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.