Chuyển nhượng quyền sử dụng đất của gia đình dân tộc thiểu số

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất của gia đình dân tộc thiểu số

Xin cho tôi hỏi về vấn đề: Chuyển nhượng quyền sử dụng đất của gia đình dân tộc thiểu số. Năm 2009, Nhà nước có giao hỗ trợ cho mỗi hộ gia đình dân tộc thiểu số trong xã tôi 35 m2 đất. Do gia đình tôi định chuyển đến nơi khác sinh sống nên tôi muốn bán lại diện tích đất đó cho một gia đình khá giả khác nhưng không biết có đủ điều kiện để bán hay không? Mong tư vấn An Nam tư vấn giúp!Chuyển nhượng quyền sử dụng đất của gia đìnhTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài xin tư vấn như sau:

Tại khoản 1 Điều 40 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 có quy định về điều kiện chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân đồng bào dân tộc thiểu số sử dụng đất do được Nhà nước giao đất theo chính sách hỗ trợ:

1. Hộ gia đình, cá nhân đồng bào dân tộc thiểu số sử dụng đất do được Nhà nước giao đất theo chính sách hỗ trợ của Nhà nước chỉ được chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất sau 10 năm kể từ ngày có quyết định giao đất nếu được Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất xác nhận không còn nhu cầu sử dụng do chuyển khỏi địa bàn xã, phường, thị trấn nơi cư trú để đến nơi khác hoặc do chuyển sang làm nghề khác hoặc không còn khả năng lao động.”

Theo đó, hộ gia đình, cá nhân đồng bào dân tộc thiểu số được Nhà nước giao đất theo chính sách hỗ trợ được chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất khi đáp ứng đủ điều kiện sau:

1. Sau 10 năm kể từ ngày có quyết định giao đất;

2. Được UBND cấp xã nơi có đất xác nhận không còn nhu cầu sử dụng do chuyển đến nơi khác cư trú hoặc do chuyển sang làm nghề khác hoặc không còn khả năng lao động.

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất của gia đình

    Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Theo đó

Đối với trường hợp của bạn, được Nhà nước giao đất từ năm 2009, đến nay mới được 7 năm nên chưa đủ điều kiện chuyển nhượng. Vì vậy, hiện tại bạn chưa đủ điều kiện để chuyển nhượng đất, bạn cần chờ đủ 10 năm kể từ ngày có quyết định giao đất và phải xin xác nhận của UBND cấp xã. Khi đó mới được phép chuyển nhượng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Cấp Giấy chứng nhận khi không có giấy tờ về quyền sử dụng đất

Các trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về chuyển nhượng quyền sử dụng đất của gia đình dân tộc thiểu số, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.