Có được nhận tiền bồi thường khi chưa nộp giấy chứng nhận đã cấp?

Nhận tiền bồi thường khi chưa nộp giấy chứng nhận đã cấp

Xin cho tôi hỏi về vấn đề: nhận tiền bồi thường khi chưa nộp giấy chứng nhận đã cấp. Tôi nhận được thông báo và quyết định thu hồi đất để xây dựng dự án đường giao thông, phát triển kinh tế, dự án do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh chấp thuận.Tôi nghe nói muốn nhận được tiền bồi thường thì phải nộp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vậy thông tin đó có đúng không? Mong anh chị tư vấn giúp!Nhận tiền bồi thường khi chưa nộp giấy chứng nhậnTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ điểm b khoản 3 Điều 62 Luật đất đai số 45/2013/QH13:

3. Thực hiện các dự án do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh chấp thuận mà phải thu hồi đất bao gồm:

b) Dự án xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật của địa phương gồm giao thông, thủy lợi, cấp nước, thoát nước, điện lực, thông tin liên lạc, chiếu sáng đô thị; công trình thu gom, xử lý chất thải”.

Đất của gia đình bạn được thu hồi để xây dựng đường giao thông liên tỉnh, giúp phát triển kinh tế nên thuộc trường hợp thu hồi đất theo điểm b khoản 3 Điều 62 Luật đất đai số 45/2013/QH13 nêu trên.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 87 Nghị định 43/2014/ NĐ-CP:

“1. Trường hợp Nhà nước thu hồi đất theo quy định tại Điều 61 và Điều 62 Luật đất đai người sử dụng đất có nghĩa vụ nộp Giấy chứng nhận đã cấp trước khi được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ theo quy định của pháp luật đất đai. Tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng có trách nhiệm thu Giấy chứng nhận đã cấp chuyển cho Văn phòng đăng ký đất đai để quản lý”.

Nhận tiền bồi thường khi chưa nộp giấy chứng nhận

 Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy,

Trường hợp nhà nước thu hồi đất của gia đình bạn để xây dựng dự án đường giao thông thì bạn phải có nghĩa vụ nộp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp trước khi được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ. Do đó, thông tin mà bạn nghe được là đúng và bạn cần nộp lại giấy chứng nhận đã cấp để được nhận tiền bồi thường.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết : 

Bồi thường chi phí di chuyển khi Nhà nước thu hồi đất

Trường hợp Nhà nước thu hồi đất không được bồi thường về đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về nhận tiền bồi thường khi chưa nộp giấy chứng nhận đã cấp, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.