Điều chỉnh giấy chứng nhận khi tên doanh nghiệp thay đổi

Điều chỉnh giấy chứng nhận khi tên doanh nghiệp thay đổi

Anh chị cho em hỏi về điều chỉnh giấy chứng nhận khi tên doanh nghiệp thay đổi, công ty em có thay đổi loại hình doanh nghiệp từ TNHH lên cổ phần, nhưng các thông tin khác không thay đổi (mã số thuế, địa chỉ, người đại diện…). Hiện tại công ty em đang đứng tên 1 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Như vậy công ty em có cần làm thủ tục thay đổi thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không? Nếu có thì cần làm thủ tục gì? đến cơ quan nào?điều chỉnh giấy chứng nhậnTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tổng đài xin tư vấn như sau:

Tại Khoản 6 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT được sửa đổi bởi Khoản 1 Điều 19 Thông tư 02/2015/TT-BTNMT quy định hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục đăng ký biến động về sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người được cấp Giấy chứng nhận (đổi tên hoặc giấy tờ pháp nhân, giấy tờ nhân thân, địa chỉ). Theo đó, thủ tục đăng ký biến động Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như sau:

Bước 1: Bạn nộp 1 bộ hồ sơ đăng ký biến động đất đai bao gồm những giấy tờ sau:

1. Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK;

2. Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

3. Văn bản của cơ quan có thẩm quyền cho phép hoặc công nhận việc thay đổi thông tin pháp nhân đối với trường hợp thay đổi thông tin về pháp nhân của tổ chức đã ghi trên Giấy chứng nhận;

+ Nơi nộp hồ sơ: Văn phòng đăng ký đất đai, nếu không có Văn phòng đăng ký đất đai thì nộp tại Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện. Ngoài ra, có thể nộp tại UBND cấp xã nếu có nhu cầu (theo khoản 2 Điều 60 Nghị định 43/2014/NĐ-CP).

Bước 2:  Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, nếu phù hợp quy định của pháp luật thì Trích đo địa chính thửa đất đối với trường hợp có thay đổi về diện tích thửa đất ;Xác nhận thay đổi vào Giấy chứng nhận đã cấp hoặc lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với trường hợp phải cấp lại Giấy chứng nhận theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường; Chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; trao Giấy chứng nhận cho người được cấp hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

điều chỉnh giấy chứng nhận

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

+ Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký biến động: Không quá 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. 

Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn thì thời gian thực hiện là 30 ngày. (Theo Điều 61 Nghị định 43/2014/NĐ-CP).

Lưu ý

Thời gian này được tính kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, không bao gồm thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất, thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai

Mức phạt khi vi phạm về thời hạn đăng ký biến động đất đai

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về điều chỉnh giấy chứng nhận khi tên doanh nghiệp thay đổi, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.


Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.