Điều chỉnh sổ đỏ khi hợp tác xã thay đổi tên

Điều chỉnh sổ đỏ khi hợp tác xã thay đổi tên

Chúng tôi có thắc mắc về điều chỉnh sổ đỏ khi hợp tác xã thay đổi tên. Đại diện hợp tác xã của chúng tôi là ông Lê Viết Thanh có ký hợp đồng thuê đất với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình với thời hạn 50 năm. Nay chúng tôi muốn đổi tên hợp tác xã và thay đổi người đại diện theo pháp luật sang một người khác. Cho tôi hỏi như vậy chúng tôi có cần làm thủ tục gì liên quan đến Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không? Xin cảm ơn!Hợp tác xãTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài xin tư vấn như sau:

Như thông tin cung cấp, hợp tác xã bên bạn làm thủ tục thay đổi người đại diện và tên hợp tác xã. Do đó, theo quy định của pháp luật bạn sẽ phải làm hồ sơ đăng ký biến động trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.Tại Khoản 6 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT được sửa đổi bởi Khoản 1 Điều 19 Thông tư 02/2015/TT-BTNMT thì thủ tục – hồ sơ thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nộp 1 bộ hồ sơ đăng ký biến động đất đai bao gồm :

1. Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK;

2. Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

3. Văn bản của cơ quan có thẩm quyền cho phép hoặc công nhận việc thay đổi thông tin pháp nhân đối với trường hợp thay đổi thông tin về pháp nhân của tổ chức đã ghi trên Giấy chứng nhận;

+ Nơi nộp hồ sơ: Văn phòng đăng ký đất đai, nếu không có Văn phòng đăng ký đất đai thì nộp tại Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện. Ngoài ra, có thể nộp tại UBND cấp xã nếu có nhu cầu (Theo khoản 2 Điều 60 Nghị định 43/2014/NĐ-CP)

Bước 2:  Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, nếu phù hợp quy định của pháp luật thì Trích đo địa chính thửa đất đối với trường hợp có thay đổi về diện tích thửa đất; xác nhận thay đổi vào Giấy chứng nhận đã cấp hoặc lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với trường hợp phải cấp lại Giấy chứng nhận theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường; Chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; trao Giấy chứng nhận cho người được cấp hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

Hợp tác xã

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

+ Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký biến động: Không quá 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. 

Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn thì thời gian thực hiện là 30 ngày. (Theo Điều 61 Nghị định 43/2014/NĐ-CP).

Tóm lại

Khi đổi tên hợp tác xã thì bạn cần tiến hành thủ tục đăng ký biến động về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp.

Trên đây là giải đáp về vấn đề: Điều chỉnh sổ đỏ khi hợp tác xã thay đổi tên.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai

Hồ sơ đăng ký biến động đất đai do thay đổi diện tích đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.


Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gọi ngay
+ Gửi câu hỏi