Điều kiện cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư

Điều kiện cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư

Xin được tư vấn về điều kiện cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư: Công ty tôi muốn thuê đất để thực dự án đầu tư: xây dựng nhà máy sản xuất từ vốn của công ty. Tôi cũng tìm hiểu về điều kiện để được giao đất thực hiện dự án nhưng chưa rõ. Mong quý công ty giải đáp giúp về các điều kiện cần đáp ứng.Dự án đầu tưTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 3 Điều 58 Luật đất đai số 45/2013/QH13  quy định:

“3. Người được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư phải có các điều kiện sau đây:

a) Có năng lực tài chính để bảo đảm việc sử dụng đất theo tiến độ của dự án đầu tư;

b) Ký quỹ theo quy định của pháp luật về đầu tư;

c) Không vi phạm quy định của pháp luật về đất đai đối với trường hợp đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư khác.”

Mặt khác, điểm c Khoản 1 Điều 14 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 thì dự án có sử dụng đất phải áp dụng điều kiện quy định tại Khoản 3 Điều 58 của Luật Đất đai gồm:  

“c) Dự án sản xuất, kinh doanh không sử dụng vốn từ ngân sách nhà nước.”

Như vậy, công ty bạn muốn thuê đất để xây dựng nhà máy sản xuất từ vốn của công ty nên cần đáp ứng điều kiện theo Điều 14 Nghị định 43/2014/NĐ-CP để được Nhà nước cho thuê đất, bao gồm:

Thứ nhất, có năng lực tài chính để bảo đảm việc sử dụng đất theo tiến độ của dự án đầu tư;

– Có vốn thuộc sở hữu của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư đối với dự án có quy mô sử dụng đất dưới 20 héc ta; không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư đối với dự án có quy mô sử dụng đất từ 20 héc ta trở lên;

– Có khả năng huy động vốn để thực hiện dự án từ các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và các tổ chức, cá nhân khác.

Thứ hai, ký quỹ theo quy định của pháp luật về đầu tư;

Dự án đầu tư

 Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Thứ ba,

Không vi phạm quy định của pháp luật về đất đai đối với trường hợp đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư khác và điều này được xác định qua các căn cứ sau:

– Kết quả xử lý vi phạm pháp luật về đất đai đối với các dự án tại địa phương được lưu trữ tại Sở Tài nguyên và Môi trường;

– Nội dung công bố về tình trạng vi phạm pháp luật đất đai và kết quả xử lý vi phạm pháp luật đất đai trên trang thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Quản lý đất đai đối với các dự án thuộc địa phương khác.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: Nhà nước thu hồi đất thuê có được bồi thường về đất?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.


Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gọi ngay