Điều kiện để công ty cho thuê lại đất

Điều kiện để công ty cho thuê lại đất

Xin cho hỏi về vấn đề: Điều kiện để công ty cho thuê lại đất. Năm 2012, công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Hoàng Hà có thuê mảnh đất diện tích 900 m2 dưới hình thức thuê đất trả tiền hàng năm. Cho tôi hỏi công ty Hoàng Hà có thể cho công ty tôi thuê lại một phần diện tích đất đó được không? Tôi xin cảm ơn.cho thuê lại đấtTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề cho thuê lại đất, tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 175 Luật đất đai số 45/2013/QH13 quy định về quyền của tổ chức kinh tế thuê đất trả tiền hàng năm như sau:

“1. Tổ chức kinh tế, tổ chức sự nghiệp công lập được Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất hàng năm có các quyền và nghĩa vụ sau đây:

a) Quyền và nghĩa vụ chung quy định tại Điều 166 và Điều 170 của Luật này;

b) Thế chấp tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê tại các tổ chức tín dụng được phép hoạt động tại Việt Nam;

c) Bán tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê khi có đủ điều kiện quy định tại Điều 189 của Luật này; người mua tài sản được Nhà nước tiếp tục cho thuê đất theo mục đích đã được xác định;

d) Góp vốn bằng tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê; người nhận góp vốn bằng tài sản được Nhà nước tiếp tục cho thuê đất theo mục đích đã được xác định;

đ) Cho thuê lại quyền sử dụng đất theo hình thức trả tiền thuê đất hàng năm đối với đất đã được xây dựng xong kết cấu hạ tầng trong trường hợp được phép đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng đối với đất khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.”

cho thuê lại đất

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Theo quy định trên, tổ chức kinh tế thuê đất của nhà nước theo hình thức trả tiền hàng năm thì về phương diện pháp lý tổ chức kinh tế đó có các quyền đối với mảnh đất đó theo Khoản 1 Điều 175 Luật đất đai năm 2013 nêu trên. Tuy nhiên, đối với tổ chức thuê đất theo hình thức trả tiền hàng năm thì chỉ được phép cho thuê lại quyền sử dụng đất theo hình thức trả tiền thuê đất hàng năm đối với đất đã được xây dựng xong kết cấu hạ tầng trong trường hợp được phép đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng đối với đất khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

Như vậy

Trong trường hợp này, công ty Hoàng Hà được phép cho công ty bạn thuê lại đất nếu thuộc trường hợp quy định tại điểm đ Khoản 1 Điều 175 Luật đất đai năm 2013.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Trình tự, thủ tục cho thuê đất để xây trụ sở công ty

Thủ tục cho thuê đất nông nghiệp để thực hiện dự án

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.


Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.