Hỏi về điều kiện được tách thửa

Hiện mẹ tôi có diện tích đất ở là 200m2, mẹ tôi muốn cho vợ chồng tôi 80m2 thì có tách thửa được không?


Bài viết liên quan:

hoi-ve-dieu-kien-duoc-tach-thuaCảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tư vấn An Nam. Đối với trường hợp của bạn công ty Tư vấn An Nam xin tư vấn cho bạn như sau:

Trường hợp này của bạn, bạn không nói rõ là 200m2 đất ở của mẹ bạn muốn cho bạn là đất ở nông thôn hay đất ở đo thị nên Tư vấn An Nam sẽ tư vấn cho bạn cả hai trường hợp.
Trường hợp 1: Đất ở nông thôn

Theo quy định tại khoản 2 Điều 143 Luật đất đai năm 2013 quy định về đất ở ở nông thôn như sau:
Căn cứ vào quỹ đất của địa phương và quy hoạch phát triển nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định hạn mức đất giao cho mỗi hộ gia đình, cá nhân để làm nhà ở tại nông thôn; diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở phù hợp với điều kiện và tập quán tại địa phương“.

Thường hợp 2: Đất ở thuộc khu vực đô thị
Theo quy định tại khoản 4 Điều 144 Luật đất đai năm 2013 quy định về đất ở tại đô thị như sau:
Ủy ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ vào quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị và quỹ đất của địa phương quy định hạn mức đất ở giao cho mỗi hộ gia đình, cá nhân tự xây dựng nhà ở đối với trường hợp chưa đủ điều kiện để giao đất theo dự án đầu tư xây dựng nhà ở; diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở“.

hoi-ve-dieu-kien-duoc-tach-thua1

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172

Căn cứ theo những quy định này, muốn biết diện tích 80m2 mà mẹ của bạn cho vợ, chồng bạn đã bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu được tách thửa hay chưa. Bạn phải xem trong quyết định của UBND cấp tỉnh nơi có đất xem diện tích thửa đất 200m2 thuộc quyền sử dụng của mẹ bạn thuộc đất ở loại mấy và loại đất ở này thì diện tích tối thiểu để được tách thửa là bao nhiêu.

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ 1900.6172 để được công ty Tư vấn An Nam tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

TRUNG TÂM TƯ VẤN AN NAM

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Secured By miniOrange