Mức tiền đền bù khi thu hồi đất làm bãi xử lý rác thải

Mức tiền đền bù khi thu hồi đất làm bãi xử lý rác thải

Mức tiền đền bù khi thu hồi đất làm bãi xử lý rác thải? Nhà tôi có mảnh đất rộng khoảng 1,7 ha đất trồng rừng phòng hộ núi đá. Nay Nhà nước thu hồi để làm chỗ xử lý rác. Vậy gia đình tôi sẽ được bồi thường về đất là bao nhiêu trên một m2?xử lý rác thảiTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài xin tư vấn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp: mảnh đất gia đình bạn là rừng phòng hộ nên gia đình bạn được xác định giao đất không thu tiền sử dụng theo khoản 2 Điều 54 Luật đất đai năm 2013.

Bên cạnh đó, theo Khoản 1 Điều 76 Luật đất đai năm 2013:

“Điều 76. Bồi thường chi phí đầu tư vào đất còn lại khi Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng

1. Các trường hợp không được bồi thường về đất nhưng được bồi thường chi phí đầu tư vào đất còn lại khi Nhà nước thu hồi đất bao gồm:

a) Đất được Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất, trừ trường hợp đất nông nghiệp được Nhà nước giao cho hộ gia đình, cá nhân quy định tại khoản 1 Điều 54 của Luật này;”

Như vậy, gia đình bạn không được bồi thường về đất nhưng sẽ được bồi thường về chi phí đầu tư vào đất còn lại.

Bên cạnh đó, tại Khoản 4 Điều 3 Nghị định 47/2014/NĐ-CP có quy định cách tính chi phí đầu tư vào đất còn lại như sau:

“4. Chi phí đầu tư vào đất còn lại được tính phải phù hợp với giá thị trường tại thời điểm có quyết định thu hồi đất và được xác định theo công thức sau:

P = P1 + P2 + P3 + P4   x T2

                 T1

Trong đó:

P: Chi phí đầu tư vào đất còn lại;

P1: Chi phí san lấp mặt bằng;

P2: Chi phí cải tạo làm tăng độ màu mỡ của đất, thau chua rửa mặn, chống xói mòn, xâm thực đối với đất sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp;

P3: Chi phí gia cố khả năng chịu lực chống rung, sụt lún đất đối với đất làm mặt bằng sản xuất kinh doanh;

P4: Chi phí khác có liên quan đã đầu tư vào đất phù hợp với mục đích sử dụng đất;

T1: Thời hạn sử dụng đất;

T2: Thời hạn sử dụng đất còn lại.

Đối với trường hợp thời điểm đầu tư vào đất sau thời điểm được Nhà nước giao đất, cho thuê đất thì thời hạn sử dụng đất (T1) được tính từ thời điểm đầu tư vào đất.”

xử lý rác thải

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Theo đó, mức bồi thường mà gia đình bạn được hưởng sẽ phụ thuộc vào chi phí đầu tư vào đất còn lại được xác định theo công thức nêu trên. Bên cạnh đó, căn cứ khoản 2 Điều 3 Nghị định 47/2014/NĐ-CP thì các chi phí đầu tư vào đất còn lại như sau: chi phí san lấp mặt bằng; chi phí cải tạo làm tăng độ màu mỡ của đất, thau chua rửa mặn, chống xói mòn, xâm thực đối với đất sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp; chi phí gia cố khả năng chịu lực chống rung, sụt lún đất đối với đất làm mặt bằng sản xuất kinh doanh và chi phí khác có liên quan đã đầu tư vào đất phù hợp với mục đích sử dụng đất.

Bên cạnh đó theo Khoản 4 Điều 3 Nghị định 47/2014/NĐ-CP, giá đền bù các chi phí đầu tư vào đất còn lại được tính theo giá thị trường tại thời điểm có quyết định thu hồi đất.

Trên đây là giải đáp về vấn đề: Mức tiền đền bù khi thu hồi đất làm bãi xử lý rác thải.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về bồi thường về đất vượt hạn mức tại bài viết:

Xác định chi phí đầu tư vào đất còn lại khi không có chứng từ

Thời gian chi trả tiền bồi thường khi thu hồi đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về mức tiền đền bù khi thu hồi đất làm bãi xử lý rác thải, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi