Số nhân khẩu được hỗ trợ ổn định đời sống, sản xuất

Số nhân khẩu được hỗ trợ ổn định đời sống, sản xuất

Tôi được biết mức hỗ trợ ổn định đời sống, sản xuất được tính cho mỗi nhân khẩu. Tôi không biết việc hỗ trợ này có giới hạn số nhân khẩu được hưởng hỗ trợ hay không? Hay sẽ hỗ trợ cho tất cả mọi nhân khẩu trong gia đình?Hỗ trợ ổn định đời sống, sản xuất Tư vấn pháp luật đất đai

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài xin tư vấn như sau:

Tại điểm b khoản 1 và khoản 3 Điều 19 Nghị định 47/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 05 năm 2014 có quy định như sau:

“Điều 19. Hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất khi Nhà nước thu hồi đất

Việc hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất khi Nhà nước thu hồi đất quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 83 của Luật Đất đai được thực hiện theo quy định sau đây:

3. Việc hỗ trợ ổn định đời sống cho các đối tượng quy định tại các Điểm a, b, c và d Khoản 1 Điều này thực hiện theo quy định sau:

a) Thu hồi từ 30% đến 70% diện tích đất nông nghiệp đang sử dụng thì được hỗ trợ trong thời gian 6 tháng nếu không phải di chuyển chỗ ở và trong thời gian 12 tháng nếu phải di chuyển chỗ ở; trường hợp phải di chuyển đến các địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian hỗ trợ tối đa là 24 tháng.

Đối với trường hợp thu hồi trên 70% diện tích đất nông nghiệp đang sử dụng thì được hỗ trợ trong thời gian 12 tháng nếu không phải di chuyển chỗ ở và trong thời gian 24 tháng nếu phải di chuyển chỗ ở; trường hợp phải di chuyển đến các địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian hỗ trợ tối đa là 36 tháng;

b) Diện tích đất thu hồi quy định tại Điểm a Khoản này được xác định theo từng quyết định thu hồi đất của Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền;

c) Mức hỗ trợ cho một nhân khẩu quy định tại Điểm a và Điểm b Khoản này được tính bằng tiền tương đương 30 kg gạo trong 01 tháng theo thời giá trung bình tại thời điểm hỗ trợ của địa phương”.

Hỗ trợ ổn định đời sống, sản xuất

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy

Theo quy định trên thì khi thu hồi từ 30% diện tích đất nông nghiệp của hộ gia đình thì mỗi nhân khẩu trong hộ gia đình sẽ được hỗ trợ ổn định đời sống, sản xuất. Luật không quy định giới hạn số nhân khẩu trong hộ gia đình được hưởng hỗ trợ này, theo đó hộ gia đình có bao nhiêu nhân khẩu thì những người đó đều được tính để hưởng hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Thời gian chi trả tiền bồi thường khi thu hồi đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.


Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gọi ngay