Tại sao không được bồi thường chi phí san lấp?

Không được bồi thường chi phí san lấp

Xin cho hỏi về bồi thường chi phí san lấp. Nhà nước thu hồi đất của tôi. Tôi đã bàn giao 2.300 m2 cho ban quản lý dự án công trình thành phố Hạ Long, đã được đền bù tiền đất ở và đất sản xuất. Xin được hỏi tôi có được bồi thường chi phí san lấp diện tích đất vườn bị thu hồi không? (Tôi đã được UBND phường Bãi Cháy xác nhận việc san lấp mặt bằng nói trên). Vì nhà nước đền bù cho tôi theo đơn giá bằng với đơn giá của gia đình bên cạnh theo giá đất của tỉnh, trong khi đó gia đình bên cạnh để nguyên không san lấp mặt bằng. Trân trọng cảm ơn!chi phí san lấpTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại khoản 3 Điều 5 Quyết định 1766/2014/QĐ-UBND Quyết định về việc ban hành quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất theo Luật đất đai 2013 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Điều 5: Bồi thường chi phí đầu tư vào đất còn lại khi Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng: Thực hiện theo Điều 76 Luật Đất đai; Điều 3 Nghị định 47/2014/NĐ-CP.

Trường hợp chi phí đầu tư vào đất còn lại không có hồ sơ, chứng từ chứng minh theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 3 Nghị định 47/2014/NĐ-CP thì phải được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận đã đầu tư vào đất. Mức bồi thường như sau:

3. Trường hợp thu hồi đất phi nông nghiệp hoặc đất ở mà đã được bồi thường theo giá đất phi nông nghiệp hoặc đất ở thì không được bồi thường chi phí san lấp mặt bằng.”

Theo quy định trên, khi thu hồi đất phi nông nghiệp hoặc đất ở vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế- xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng mà đã được bồi thường theo giá đất phi nông nghiệp hoặc đất ở thì sẽ không được bồi thường chi phí san lấp mặt bằng.

chi phí san lấp

   Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Theo đó

Gia đình bạn bị Nhà nước thu hồi 2.300 m2 đất để xây dựng công trình thành phố Hạ Long, đã được đền bù tiền đất theo đất ở và đất sản xuất (đất phi nông nghiệp) của Tỉnh nên sẽ không được bồi thường chi phí san lấp mặt bằng diện tích đất vườn (là đất nông nghiệp). Do vậy, việc không bồi thường chi phí san lấp mặt bằng của Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh là đúng.

Trường hợp được bồi thường chi phí đầu tư vào đất

Bồi thường chi phí đầu tư vào đất còn lại

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.