Thời gian chi trả tiền bồi thường khi thu hồi đất

Thời gian chi trả tiền bồi thường khi thu hồi đất

Xin cho hỏi về vấn đề: Thời gian chi trả tiền bồi thường khi thu hồi đất. Gia đình tôi đã bị UBND huyện Kim Động thu hồi đất vào hồi đầu tháng 7 để xây dựng đường cao tốc. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa thấy tiền bồi thường và tiền hỗ trợ di chuyển cũng như tái định cư. Như vậy có đúng không? Thời gian quy định để chi trả bồi thường là bao nhiêu ngày mong trung tâm giải đáp giúp.Thời gian chi trả tiền bồi thườngTư vấn pháp luật đất đai

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề thời gian chi trả tiền bồi thường, tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 93 Luật đất đai 2013 quy định về chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư:

“1. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền có hiệu lực thi hành, cơ quan, tổ chức có trách nhiệm bồi thường phải chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người có đất thu hồi.

2. Trường hợp cơ quan, tổ chức có trách nhiệm bồi thường chậm chi trả thì khi thanh toán tiền bồi thường, hỗ trợ cho người có đất thu hồi, ngoài tiền bồi thường, hỗ trợ theo phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì người có đất thu hồi còn được thanh toán thêm một khoản tiền bằng mức tiền chậm nộp theo quy định của Luật quản lý thuế tính trên số tiền chậm trả và thời gian chậm trả.

3. Trường hợp người có đất thu hồi không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ theo phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì tiền bồi thường, hỗ trợ được gửi vào tài khoản tạm giữ của Kho bạc nhà nước.

4. Người sử dụng đất được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất mà chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với Nhà nước theo quy định của pháp luật thì phải trừ đi khoản tiền chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính vào số tiền được bồi thường để hoàn trả ngân sách nhà nước.

5. Chính phủ quy định chi tiết Điều này”.

Theo quy định trên, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày quyết định thu hồi đất có hiệu lực thì cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc chi trả chi phí bồi thường, hỗ trợ cho người có đất thu hồi.

Thời gian chi trả tiền bồi thường

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy

Gia đình bạn bị thu hồi đất hồi đầu tháng 7 mà đến gần cuối tháng 9 vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền chi trả tiền bồi thường nên bạn có thể khiếu nại đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để bảo vệ quyền lợi của mình. Đồng thời, do quá hạn 30 ngày kể từ ngày quyết định thu hồi đất có hiệu lực mà gia đình bạn chưa được chi trả tiền bồi thường thì ngoài tiền bồi thường, gia đình bạn còn được thanh toán thêm một khoản tiền bằng mức tiền chậm nộp theo quy định của Luật quản lý thuế tính trên số tiền chậm trả và thời gian chậm trả.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề khi bị thu hồi đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về thời gian chi trả tiền bồi thường, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.