Thời hạn nộp tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng

Thời hạn nộp tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng

Tôi đang có vướng mắc bề thời hạn nộp tiền sử dụng đất. Tôi đang làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất phi nông nghiệp sang đất ở và nhận được thông báo phải nộp tiền sử dụng đất. Do được cử đi công tác trong thời gian đang làm thủ tục nên tôi chưa thể thực hiện được việc nộp tiền sử dụng đất. Vậy cho tôi hỏi thời hạn nộp tiền sử dụng đất được quy định thế nào? Tôi cảm ơn!Thời hạn nộp tiềnTư vấn pháp luật đất đai :

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài xin tư vấn như sau:

Bạn chuyển mục đích sử dụng đất từ đất phi nông nghiệp sang đất ở nên thuộc điểm e khoản 1 Điều 57 Luật đất đai 2013.

Tại điểm a khoản 1 Điều 109 Luật đất đai 2013 có quy định về nộp tiền sử dụng đất như sau:

“1. Khi chuyển mục đích sử dụng đất quy định tại các điểm d, đ, e và g khoản 1 Điều 57 của Luật này thì người sử dụng đất phải nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định sau đây:

a) Nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trả một lần cho cả thời gian thuê bằng mức chênh lệch giữa tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của loại đất sau khi chuyển mục đích sử dụng đất và tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của loại đất trước khi chuyển mục đích sử dụng đất;

Theo đó, trường hợp của bạn khi chuyển mục đích sử dụng đất từ đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở thì phải nộp tiền sử dụng đất bằng mức chênh lệch giữa tiền sử dụng đất của loại đất sau khi chuyển mục đích sử dụng đất và tiền sử dụng đất của loại đất trước khi chuyển mục đích sử dụng đất.

Về thời hạn nộp tiền sử dụng đất : Tại khoản 4 Điều 14 Nghị định 45/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 05 năm 2014 có quy định như sau:

“4. Thời hạn nộp tiền sử dụng đất:

a) Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ký Thông báo của cơ quan thuế, người sử dụng đất phải nộp 50% tiền sử dụng đất theo Thông báo.

b) Trong vòng 60 ngày tiếp theo, người sử dụng đất phải nộp 50% tiền sử dụng đất còn lại theo Thông báo.

c) Quá thời hạn quy định tại Điểm a, Điểm b Khoản này, người sử dụng đất chưa nộp đủ số tiền sử dụng đất theo Thông báo thì phải nộp tiền chậm nộp đối với số tiền chưa nộp theo mức quy định của pháp luật về quản lý thuế trừ trường hợp có đơn xin ghi nợ tiền sử dụng đất đối với những trường hợp được ghi nợ.

Thời hạn nộp tiền

 Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ký thông báo của cơ quan thuế, bạn phải nộp 50% tiền sử dụng đất. Trong vòng 60 ngày tiếp theo, bạn phải nộp 50% số tiền sử dụng đất còn lại theo thông báo. Nếu quá thời hạn nêu trên mà bạn chưa nộp đủ tiền thì phải nộp tiền chậm nộp đối với số tiền chưa nộp theo mức quy định của pháp luật về quản lý thuế (trừ trường hợp được ghi nợ tiền sử dụng đất).

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Các trường hợp giao đất không thu tiền sử dụng đất

Trình tự, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về thời hạn nộp tiền, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.


Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gọi ngay