Thông tin trên Giấy chứng nhận khi nhiều người cùng được thừa kế

Thông tin trên Giấy chứng nhận khi nhiều người cùng được thừa kế

Xin cho hỏi về vấn đề: thông tin trên Giấy chứng nhận khi nhiều người cùng được thừa kế. Cha tôi mất và để lại di sản thừa kế cho 3 anh em tôi là 1 mảnh đất chưa có tài sản gì trên đất. Chúng tôi chưa thỏa thuận được việc phân chia phần đất đó và giờ muốn xin được Cấp giấy chứng nhận do anh cả tôi đứng ra đại diện. Vậy Tư vấn An Nam cho tôi hỏi nếu được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì thông tin trên đó sẽ được ghi như thế nào để đảm bảo quyền lợi cho cả 3 người được thừa kế? Tôi xin cảm ơn!Thông tin trên giấy chứng nhậnTư vấn pháp luật đất đai :

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại khoản 4 Điều 5 Thông tư 23/2014/TT-BTNMT ngày 19 tháng 5 năm 2014:

“4. Trường hợp nhiều người được thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất mà những người được hưởng thừa kế có văn bản thỏa thuận chưa phân chia thừa kế và đề nghị cấp một Giấy chứng nhận cho người đại diện đối với toàn bộ diện tích đất, tài sản gắn liền với đất để thừa kế thì cấp một Giấy chứng nhận cho người đại diện đó. Văn bản thỏa thuận phải được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật. Trên Giấy chứng nhận ghi thông tin của người đại diện theo quy định tại Khoản 1 Điều này, dòng tiếp theo ghi “Là người đại diện của những người được thừa kế gồm:… (ghi lần lượt tên của những người được thừa kế quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất)”.

Trong trường hợp của bạn, có 3 người cùng được thừa kế quyền sử dụng đất từ cha và chưa phân chia được tài sản thừa kế. Nếu bạn muốn xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho anh cả là người đại diện thì giữa 3 người phải lập 1 văn bản thỏa thuận về việc chưa phân chia thừa kế và đề nghị cấp 1 Giấy chứng nhận cho người đại diện là anh cả đối với toàn bộ diện tích đất thừa kế. Văn bản thỏa thuận này phải được công chứng theo quy định của pháp luật.

Thông tin trên giấy chứng nhận

  Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Về thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất : 

Theo quy định nêu trên thì Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ ghi thông tin của người đại diện, dòng tiếp theo ghi : “Là người đại diện của những người được thừa kế gồm:…( ghi tên lần lượt 3 anh em nhà bạn). “

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Chia thừa kế theo pháp luật

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.