Thủ tục cho thuê đất nông nghiệp để thực hiện dự án

Thủ tục cho thuê đất nông nghiệp để thực hiện dự án

Xin cho hỏi về: Thủ tục cho thuê đất nông nghiệp để thực hiện dự án. Công ty của sếp tôi là doanh nghiệp có vốn nước ngoài, muốn đầu tư dự án sản xuất nông nghiệp. Vậy sếp tôi phải thực hiện những hồ sơ, thủ tục gì và với ai để có thể thuê 100 ha đất thực hiện dự án?Thuê đất nông nghiệpTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề thuê đất nông nghiệp, tổng đài xin tư vấn như sau:

Trong trường hợp này, công ty bạn là công ty có vốn đầu tư nước ngoài và muốn thuê 100 ha đất để thực hiện dự án sản xuất nông nghiệp nên thuộc trường hợp được thuê đất thu tiền thuê đất hàng năm hoặc thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê quy định tại điểm đ Khoản 1 Điều 56 Luật đất đai năm 2013

Trình tự, thủ tục thực hiện thuê đất theo Điều 3 Thông tư 30/2014/TT-BTNMT, cụ thể:

1. Chuẩn bị hồ sơ: Do bạn không nói rõ là dự án của công ty bạn có phải xét duyệt hoặc phải cấp giấy chứng nhận đầu tư hay không nên chúng tôi chia thành 02 trường hợp:

Trường hợp 01: Đối với dự án phải trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt hoặc phải cấp giấy chứng nhận đầu tư, hồ sơ bao gồm:

– Đơn xin giao đất, cho thuê đất theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này;

– Bản sao giấy chứng nhận đầu tư hoặc văn bản chấp thuận đầu tư kèm theo bản thuyết minh dự án đầu tư.

– Văn bản thẩm định nhu cầu sử dụng đất; thẩm định điều kiện giao đất, cho thuê đất quy định tại Khoản 3 Điều 58 của Luật Đất đai và Điều 14 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014.

– Trích lục bản đồ địa chính thửa đất hoặc trích đo địa chính thửa đất.

Cơ quan tài nguyên và môi trường có trách nhiệm cung cấp trích lục bản đồ địa chính thửa đất đối với những nơi đã có bản đồ địa chính hoặc thực hiện trích đo địa chính thửa đất theo yêu cầu của người xin giao đất, thuê đất.

Trường hợp 02: Đối với dự án không phải trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt; dự án không phải cấp giấy chứng nhận đầu tư; trường hợp không phải lập dự án đầu tư xây dựng công trình, hồ sơ gồm:

– Đơn xin giao đất, cho thuê đất theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này;

Thuê đất nông nghiệp

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

– Trích lục bản đồ địa chính thửa đất hoặc trích đo địa chính thửa đất.

– Bản sao bản thuyết minh dự án đầu tư đối với dự án không phải trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt, dự án không phải cấp giấy chứng nhận đầu tư;

– Bản sao báo cáo kinh tế – kỹ thuật đối với trường hợp không phải lập dự án đầu tư xây dựng công trình.

2. Thẩm quyền giải quyết: 

Nơi nộp hồ sơ và nhận kết quả: Sở tài nguyên và môi trường (điểm a khoản 1 Điều 61 Nghị định 43/2014/NĐ-CP).

Cơ quan có thẩm quyền cho thuê đất: UBND cấp tỉnh (theo điểm a Khoản 1 Điều 59 Luật đất đai số 45/2013/QH13).

Như vậy, tùy từng trường hợp công ty bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin thuê đất theo quy định nêu trên và nộp cho UBND cấp tỉnh .

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về thuê đất nông nghiệp, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.


Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.