Xin cấp sổ đỏ cho đất sử dụng lâu dài

Xin cấp sổ đỏ cho đất sử dụng lâu dài

Xin cấp sổ đỏ cho đất sử dụng lâu dài? Tôi tên là Triệu, sinh năm 1996. Hiện nay gia đình tôi và gia đình phụ cận đã sinh sống và xây dựng nhà ở đây rất lâu (gia đình tôi đã sống trên đất đó hơn 50 năm) và phần đất sinh sống hiện giờ đều không có sổ đỏ. Những mảnh đất này chỉ có những trụ đá để làm ranh giới. Bây giờ gia đình muốn làm sổ đỏ cho phần đất đang sinh sống thì như thế nào vì hiện tại đất của gia đình em không có bất cứ giấy tờ gì về quyền sử dụng đất. Nếu trong quá trình cấp sổ mà gặp sự phản đối của hộ lân cận thì phải làm sao? cấp sổ đỏ cho đất sử dụng lâu dàiTư vấn pháp luật đất đai

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề này tổng đài xin tư vấn như sau:

Theo điểm a khoản 5 Điều 20 Nghị định 43/2014/NĐ-CP:

“Điều 20: Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất mà không có giấy tờ về quyền sử dụng đất và không vi phạm pháp luật đất đai. 

Việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (công nhận quyền sử dụng đất) cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ổn định từ trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 mà không có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật đất đai 2013, Điều 18 của Nghị định này và không thuộc trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 101 Luật đất đai, Điều 23 của Nghị định này được thực hiện theo quy định như sau:

1. Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có nhà ở, công trình xây dựng khác từ trước ngày 15 tháng 10 năm 1993; nay được Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất xác nhận không có tranh chấp sử dụng đất; việc sử dụng đất tại thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị hoặc quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn hoặc quy hoạch xây dựng nông thôn mới đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt (sau đây gọi chung là quy hoạch) hoặc không phù hợp với quy hoạch nhưng đã sử dụng đất từ trước thời điểm phê duyệt quy hoạch hoặc sử dụng đất tại nơi chưa có quy hoạch thì được công nhận quyền sử dụng đất như sau:”

Như vậy

Theo thông tin bạn cung cấp: gia đình bạn sử dụng đất và xây dựng nhà ở đã hơn 50 năm (tức khoảng từ năm 1968 đến nay) và đất mà gia đình bạn đang sử dụng không có bất cứ giấy tờ gì về quyền sử dụng đất. Do đó gia đình bạn sẽ được cấp sổ đỏ cho phần đất đang sử dụng nếu được UBND xã nơi có đất cấp giấy xác nhận đất không có tranh chấp.

cấp sổ đỏ cho đất sử dụng lâu dài

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Nếu trong quá trình cấp sổ đỏ mà các hộ gia đình liền kề không đồng ý với việc cấp sổ đỏ cho gia đình bạn; tức là gia đình bạn có tranh chấp với hộ liền kề thì gia đình bạn sẽ bị tạm ngừng cấp sổ đỏ cho đến khi nào giải quyết xong tranh chấp.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Xin cấp sổ đỏ cho đất sử dụng lâu dài.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về cấp sổ đỏ cho đất sử dụng lâu dài; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.