Báo cáo sử dụng lao động cho công ty mới thành lập

Công ty em mới thành lập ở Hà Nội, em được biết công ty phải báo cáo số lao động với Phòng lao động thương binh xã hội và có sổ quản lý lao động. Vậy cho em hỏi phải báo cáo như thế nào?Báo cáo sử dụng lao độngTư vấn hợp đồng lao động:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Tại Khoản 1 Điều 8 Nghị định 03/2014/NĐ-CP có quy định:

“Điều 8. Báo cáo sử dụng lao động

1. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày bắt đầu hoạt động, người sử dụng lao động phải khai trình việc sử dụng lao động với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (đối với người sử dụng lao động thuộc khu công nghiệp) nơi đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện”.

Theo quy định trên thì đối với công ty mới thành lập như công ty bạn, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày bắt đầu hoạt động ( bắt đầu ký các loại hợp đồng lao động: hợp đồng xác định thời hạn, hợp đồng không xác định thời hạn, hợp đồng thời vụ…) phải làm thủ tục khai trình việc sử dụng lao động với Phòng lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (đối với công ty thuộc khu công nghiệp) nơi đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện.

Căn cứ vào Thông tư số 23/2014/TT-BLĐTBXH ngày 29/08/2014 của Bộ Lao Động Động – Thương Binh và Xã Hội hướng dẫn thực hiện về chỉ tiêu tạo việc làm tăng thêm, tuyển lao động, báo cáo sử dụng lao động, lập và quản lý sổ quản lý lao động tại Khoản 1 Điều 6 Thông tư 23/2014/TT-BLĐTBXH có quy định:

1. Việc khai trình sử dụng lao động khi bắt đầu hoạt động của người sử dụng lao động quy định tại Khoản 1 Điều 8 Nghị định số 03/2014/NĐ-CP được thực hiện theo mẫu số 05 ban hành kèm theo Thông tư này.”

Báo cáo sử dụng lao động

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Bạn khai trình sử dụng lao động dựa trên mẫu sau: Khai trình việc sử dụng lao động khi bắt đầu hoạt động

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin vào mẫu số 05 ( 3 bản ) nêu trên, bạn nộp cho Sở lao động – Thương binh và xã hội nếu công ty bạn thuộc khu công nghiệp; nộp cho Phòng lao động – Thương binh và xã hội đối với các trường hợp còn lại.

Lưu ý: Người đại diện doanh nghiệp đi nộp hồ sơ khai trình việc sử dụng lao động phải xuất trình Giấy giới thiệu và chứng minh thư nhân dân.

Bên cạnh đó định kỳ 6 tháng và hằng năm, người sử dụng lao động phải báo cáo:

+ Tình hình thay đổi lao động 6 tháng đầu năm trước ngày 25 tháng 5 hằng năm

+ Tình hình thay đổi lao động 6 tháng cuối năm trước ngày 25 tháng 11 hằng năm.

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.