Có thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng?

co-thuoc-doi-tuong-khong-chiu-thue-gia-tri-gia-tangCâu hỏi:

Công ty chúng tôi có một thắc mắc sau đây mong quý công ty giải đáp giúp.

Công ty của chúng tôi có tiến hành mua heo của các hộ gia đình, tổ chức khác rồi đem bán cho các cơ sở giết mổ. Như vậy, heo mà công ty tôi bán cho các cơ sở giết mổ có là hàng hóa thuộc diện không chịu thuế giá trị gia tăng hay không?
Xin cảm ơn!

Trả lời:
Thắc mắc của bạn, công ty Tư vấn An Nam xin được trả lời như sau:
Theo Khoản 1 Điều 4 Thông tư 219/2013/TT- BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng có quy định: 

Sản phẩm trồng trọt (bao gồm cả sản phẩm rừng trồng), chăn nuôi, thủy sản, hải sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường của tổ chức, cá nhân tự sản xuất, đánh bắt bán ra và ở khâu nhập khẩu.

Các sản phẩm mới qua sơ chế thông thường là sản phẩm mới được làm sạch, phơi, sấy khô, bóc vỏ, xay, xay bỏ vỏ, xát bỏ vỏ, tách hạt, tách cọng, cắt, ướp muối, bảo quản lạnh (ướp lạnh, đông lạnh), bảo quản bằng khí sunfuro, bảo quản theo phương thức cho hóa chất để tránh thối rữa, ngâm trong dung dịch lưu huỳnh hoặc ngâm trong dung dịch bảo quản khác và các hình thức bảo quản thông thường khác“.

co-thuoc-doi-tuong-khong-chiu-thue-gia-tri-gia-tang1

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo quy định này thì heo mà công ty bạn bán ra cho các cơ sở giết mổ vẫn là hàng hóa thuộc đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng vì đây là heo mà công ty của bạn đi thu mua của các hộ gia đình, tổ chức khác chứ không phải là heo do công ty bạn tự nuôi.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng kịp thời.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

TRUNG TÂM TƯ VẤN AN NAM

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Secured By miniOrange