Đi xe máy không lắp gương chiếu hậu phạt bao nhiêu?

Đi xe máy không lắp gương chiếu hậu

Xin cho hỏi về mức phạt khi đi xe máy không lắp gương chiếu hậu. Mới đây, tôi bị ngã xe máy và bị hỏng gương chiếu hậu. Công ty cho tôi hỏi khi tham gia giao thông có bắt buộc phải lắp gương chiếu hậu cho xe máy không? Nếu vi phạm thì tôi bị phạt như thế nào?


Bài viết liên quan:


không lắp gương chiếu hậuTư vấn luật giao thông:

Vấn đề đi xe máy không lắp gương chiếu hậu Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 53 Luật giao thông đường bộ năm 2008 về điều kiện tham gia giao thông của xe cơ giới:

1. Xe ô tô đúng kiểu loại được phép tham gia giao thông phải bảo đảm các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường sau đây:

e) Có đủ gương chiếu hậu và các trang bị, thiết bị khác bảo đảm tầm nhìn cho người điều khiển.

2. Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy đúng kiểu loại được phép tham gia giao thông phải bảo đảm các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường quy định tại các điểm a, b, d, đ, e, h, i và k khoản 1 Điều này“.

Theo quy định trên thì xe phải có đủ gương chiếu hậu và các trang bị, thiết bị khác bảo đảm tầm nhìn cho người điều khiển. Và khi vi phạm quy định này sẽ bị xử phạt theo quy định Điều 17 Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13 tháng 11 năm 2013 về xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

1. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe không có còi; đèn soi biển số; đèn báo hãm; gương chiếu hậu bên trái người điều khiển hoặc có nhưng không có tác dụng“.

không lắp gương chiếu hậu

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy

Khi xe máy tham gia giao thông thì chỉ yêu cầu bắt buộc phải có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển và gương này còn tác dụng. Nếu vi phạm quy định trên thì người điều khiển phương tiện tham gia giao thông bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng.

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.