Tự ý thay đèn xe máy có bị xử phạt không?

Xin cho em hỏi xe số honda wave gắn tất cả loại bóng mà vẫn chưa đủ độ sáng. Vậy em muốn thay bóng đèn led màu trắng vậy có bị vi phạm luật giao thông không ạ? Nếu bị phạt là bao nhiêu tiền? Em xin cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộTự ý thay đèn xe máy:

Với trường hợp của bạn tự ý thay đèn xe máy; Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo Điều 17 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ:

Điều 17. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

2. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Điều khiển xe không có đèn chiếu sáng gần, xa hoặc có nhưng không có tác dụng, không đúng tiêu chuẩn thiết kế”.

Như vậy, theo quy định trên, khi điều khiển xe máy không có đèn chiếu sáng gần, xa hoặc có nhưng không có tác dụng, không đúng tiêu chuẩn thiết kế thì bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Theo đó, xe số honda wave gắn tất cả loại bóng mà vẫn chưa đủ độ sáng nên bạn muốn thay bóng đèn led màu trắng thì sẽ được xác định là lắp đèn không đúng tiêu chuẩn thiết kế và bạn sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Tự ý thay đèn xe máy

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Do đó, khi thay đổi đèn xe bạn sẽ không bị xử lý vi phạm hành chính.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: 

Các trường hợp xe máy được phép chở hai người

Lái xe máy không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự có bị tạm giữ xe?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề tự ý thay đèn xe máy; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.