Hỏi về tội làm nhục người khác

Hỏi về tội làm nhục người khác

Xin tổng đài hỗ trợ giúp em về tội làm nhục người khác. Em sinh năm 1997, em có quen và quan hệ với một người nhưng sau đó biết anh ta chỉ lừa gạt tình cảm mình nên em đã đòi chia tay với đối tượng đó thì bị đối tượng hăm dọa sẽ tung những bức ảnh đồi trụy của em. Hiện tại em đang rất hoang mang và không biết làm thế nào để có thể dứt ra được.


Bài viết liên quan:


tội làm nhục người khácTư vấn pháp luật hình sự

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp về tội làm nhục người khác, Tổng đài xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 121 Bộ luật hình sự quy định về tội làm nhục người khác, theo đó:

1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:

a) Phạm tội nhiều lần;

b) Đối với nhiều người;

c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

d) Đối với người thi hành công vụ;

đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm“.

Qua câu chuyện của bạn, mình nghĩ tốt hơn hết là bạn nên kể câu chuyện này cho gia đình của bạn. Và lưu giữ lại tất cả những lời đe dọa đó và bức ảnh đó. Nếu anh ta vẫn tiếp tục đe dọa, bạn có thể báo cho công an gần nhất để kịp thời xử lý.

tội làm nhục người khác

Tổng đài tư vấn pháp luật hình sự trực tuyến 24/7: 1900.6172

Bạn vui lòng tham khảo thêm tại bài viết sau:

Khởi kiện khi bị xúc phạm danh dự, nhân phẩm

Xử lý đảng viên khi có hành vi ngoại tình

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc về tội làm nhục người khác, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.