Kinh doanh bưu chính cần phải có điều kiện gì?

Kinh doanh bưu chính

Xin cho tôi hỏi về vấn đề: Kinh doanh bưu chính . Tôi đang có dự định thành lập doanh nghiệp liên quan đến nghề bưu chính, chuyển phát. Vậy, khi tôi thành lập doanh nghiệp với ngành nghề đó thì tôi cần có điều kiện gì? Kinh doanh bưu chínhTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Câu hỏi về kinh doanh bưu chính của bạn, Tổng đài tư vấn tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 7 Luật đầu tư 2014 có hiệu lực 01/07/2015 có quy định về ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện như sau:

“1. Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện là ngành, nghề mà việc thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh trong ngành, nghề đó phải đáp ứng điều kiện vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng.

2. Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được quy định tại Phụ lục 4 của Luật này.

3. Điều kiện đầu tư kinh doanh đối với ngành, nghề quy định tại khoản 2 Điều này được quy định tại các luật, pháp lệnh, nghị định và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên. Bộ, cơ quan ngang bộ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các cấp, cơ quan, tổ chức, cá nhân khác không được ban hành quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh.

4. Điều kiện đầu tư kinh doanh phải được quy định phù hợp với mục tiêu quy định tại khoản 1 Điều này và phải bảo đảm công khai, minh bạch, khách quan, tiết kiệm thời gian, chi phí tuân thủ của nhà đầu tư.

5. Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và điều kiện đầu tư kinh doanh đối với ngành, nghề đó phải được đăng tải trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

6.Chính phủ quy định chi tiết việc công bố và kiểm soát điều kiện đầu tư kinh doanh“.

Trong danh sách ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của phụ lục 4 ban hành kèm theo Luật đầu tư 2014 này thì kinh doanh dịch vụ bưu chính nằm trong danh sách ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Cụ thể, kinh doanh dịch vụ bưu chính có số thứ tự 127 trong danh sách này.

Kinh doanh bưu chính

Tổng đài tư vấn luật doanh nghiệp trực tuyến : 19006172

Điều kiện kinh doanh dịch vụ bưu chính là:

Thứ nhất, đối với trường hợp cung ứng dịch vụ bưu chính trong phạm vi nội tỉnh, liên tỉnh, doanh nghiệp phải có mức vốn tối thiểu là 02 tỷ đồng Việt Nam;

Thứ hai, đối với trường hợp cung ứng dịch vụ bưu chính quốc tế, doanh nghiệp phải có mức vốn tối thiểu là 05 tỷ đồng Việt Nam.

Như vậy, bạn phải đáp ứng được các điều kiện nêu trên thì bạn mới có thể hoạt động kinh doanh ngành nghề bưu chính được.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Quy định về người điều hành kinh doanh vận tải

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về kinh doanh bưu chính, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.