Mức phạt người điều khiển ô tô đổ trái phép đất, đá ra đường phố

Mức phạt người điều khiển ô tô đổ trái phép đất, đá ra đường phố

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô mà có chở đất đá và đổ trái phép đất, đá ở đường phố. Như vậy tôi sẽ bị xử phạt như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộĐổ trái phép đất:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề liên quan của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 4, khoản 5 và khoản 6 Điều 20 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 20. Xử phạt người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về bảo vệ môi trường khi tham gia giao thông

4. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi đổ trái phép rác, đất, cát, đá, vật liệu, chất phế thải ra đường phố.

5. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3, Khoản 4 Điều này còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

6. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2, Khoản 3, Khoản 4 Điều này còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc phải khắc phục vi phạm, thu dọn vật liệu, rác, chất phế thải và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra; nếu gây ô nhiễm môi trường phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.”

Như vậy

Theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; Bạn điều khiển xe ô tô mà có chở đất đá và đổ trái phép ở đường phố. Với hành vi này bạn sẽ bị áp dụng các hình thức xử phạt như sau:

– Bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng;

– Bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

– Bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc phải khắc phục vi phạm, thu dọn đất, đá và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra; nếu gây ô nhiễm môi trường phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

Đổ trái phép đất

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt người điều khiển ô tô đổ trái phép đất, đá ra đường phố được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt người điều khiển ô tô đổ trái phép đất, đá ra đường phố. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Người điều khiển xe ô tô gây tai nạn giao thông mà không dừng lại

Mức phạt dừng máy kéo sai quy định đối với người điều khiển máy kéo

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi