Mức phạt ô tô tải đỗ xe ở nơi đông người khi chở hàng nguy hiểm

Mức phạt ô tô tải đỗ xe ở nơi đông người khi chở hàng nguy hiểm

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô tải chở hàng nguy hiểm và bị cảnh sát giao thông lập biên bản với lỗi đỗ xe ở nơi đông người khi chở hàng nguy hiểm. Tôi muốn hỏi với lỗi vi phạm này thì tôi bị xử phạt như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộChở hàng nguy hiểm:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Đối với câu hỏi về lỗi của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 26 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 26. Xử phạt người điều khiển xe ô tô thực hiện hành vi vi phạm quy định về vận chuyển chất gây ô nhiễm môi trường, hàng nguy hiểm

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Vận chuyển hàng nguy hiểm mà dừng xe, đỗ xe ở nơi đông người, khu dân cư, công trình quan trọng; không có báo hiệu hàng nguy hiểm theo quy định, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Khoản 2 Điều này;

3. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều này còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 26 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì:

“4. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, người thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều này còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây: Buộc phải thực hiện đúng các quy định về vận chuyển hàng nguy hiểm, bảo vệ môi trường; nếu gây ô nhiễm môi trường phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.”

Như vậy

Theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; Bạn điều khiển xe ô tô tải chở hàng nguy hiểm và bị cảnh sát giao thông lập biên bản với lỗi đỗ xe ở nơi đông người khi chở hàng nguy hiểm.

Do đó với hành vi này bạn sẽ bị áp dụng hình thức xử phạt như sau:

+) Bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng;

+) Bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

+) Thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là buộc phải thực hiện đúng các quy định về vận chuyển hàng nguy hiểm.

Chở hàng nguy hiểm

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt ô tô tải đỗ xe ở nơi đông người khi chở hàng nguy hiểm được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt ô tô tải đỗ xe ở nơi đông người khi chở hàng nguy hiểm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Mức phạt ô tô không giảm tốc độ và không nhường đường gây tai nạn giao thông

Mức phạt ô tô sử dụng bánh lốp không đúng kích cỡ quy định

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi