Người điều khiển ô tô đổ chất phế thải ra đường phố bị xử phạt thế nào?

Người điều khiển ô tô đổ chất phế thải ra đường phố bị xử phạt thế nào

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô, hôm qua tôi có đổ chất phế thải ra đường phố thì bị phát hiện và lập biên bản vi phạm. Cho tôi hỏi với lỗi này tôi sẽ bị xử phạt như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộ:Đổ chất phế thải

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Đối với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 4, khoản 5 và khoản 6 Điều 20 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 20. Xử phạt người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về bảo vệ môi trường khi tham gia giao thông

4. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi đổ trái phép rác, đất, cát, đá, vật liệu, chất phế thải ra đường phố.

5. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3, Khoản 4 Điều này còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

6. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2, Khoản 3, Khoản 4 Điều này còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc phải khắc phục vi phạm, thu dọn vật liệu, rác, chất phế thải và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra; nếu gây ô nhiễm môi trường phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.”

Như vậy

Theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; Bạn điều khiển xe ô tô có đổ chất phế thải ra đường phố thì bị phát hiện và lập biên bản vi phạm. Do đó, với hành vi này bạn sẽ bị áp dụng các hình thức xử phạt cụ thể như sau:

– Bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng;

– Bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

– Bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc phải khắc phục vi phạm, thu dọn chất phế thải và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra; nếu gây ô nhiễm môi trường phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

Đổ chất phế thải

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Người điều khiển ô tô đổ chất phế thải ra đường phố sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề người điều khiển ô tô đổ chất phế thải ra đường phố bị xử phạt thế nào? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết sau:

Quy định về chiều rộng xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông

Xe vừa vượt trọng tải vừa quá tải trọng thì bị xử lý như thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi