Quy định về giới hạn xếp hàng hóa trên xe máy

Quy định về giới hạn xếp hàng hóa trên xe máy

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi có quy định nào về giới hạn xếp hàng hóa trên xe máy không? Nếu tôi điều khiển xe máy mà xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định thì bị xử phạt như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi! Tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộ:Xếp hàng hóa

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Đối với câu hỏi về lỗi của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về giới hạn xếp hàng hóa trên xe máy:

Căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 19 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT như sau:

“Điều 19. Chiều rộng và chiều dài xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi lưu thông trên đường bộ

4. Xe mô tô, xe gắn máy không được xếp hàng hóa, hành lý vượt quá bề rộng giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất về mỗi bên 0,3 mét, vượt quá phía sau giá đèo hàng là 0,5 mét. Chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy không vượt quá 1,5 mét.”

Như vậy theo quy định trên thì xe máy không được xếp hàng hóa, hành lý vượt quá bề rộng giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất về mỗi bên 0,3 mét, vượt quá phía sau giá đèo hàng là 0,5 mét. Chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy không vượt quá 1,5 mét.

Thứ hai, mức phạt xe máy xếp hàng hóa vượt quá giới hạn quy định:

Căn cứ theo quy định tại điểm k khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; người được chở trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác;”

Như vậy theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; Nếu bạn điều khiển xe máy mà xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định thì sẽ bị xử phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Xếp hàng hóa

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Quy định về giới hạn xếp hàng hóa trên xe máy được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề quy định về giới hạn xếp hàng hóa trên xe máy. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Làm thế nào khi giấy chứng nhận đăng ký xe máy bị mất?

Tham gia giao thông có cần mang theo chứng minh thư nhân dân?

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi