Cách tính tiền lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ hàng tuần

Cách tính tiền lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ hàng tuần

Tôi đang làm việc tại một doanh nghiệp tại Hà Nội và được trả lương theo tháng. Hiện nay do khối lượng công việc quá nhiều nên công ty có yêu cầu tôi làm việc cả 2 ngày nghỉ cuối tuần thứ 7 và chủ nhật để kịp tiến độ công việc. Tuy nhiên tôi không rõ tiền lương trong 2 ngày này của tôi có gì khác so với những ngày làm việc bình thường? Mong công ty tư vấn giúp tôi.


Bài viết liên quan:


tiền lương làm thêm giờTư vấn hợp đồng lao động:

Với câu hỏi này Tổng đài tư vấn xin được trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 97 Bộ luật lao động năm 2012 về tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm:

“1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.”

Trong trường hợp này công ty đã yêu cầu bạn làm việc vào 2 ngày nghỉ cuối tuần là thứ 7 và chủ nhật thì tiền lương trong 2 ngày này sẽ được tính theo quy định tại khoản 1 Điều 6 Thông tư 23/2015/NĐ-CP như sau:

Tiền lương làm thêm giờ

=

Tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường

x

Mức ít nhất 200% 

x

Số giờ làm thêm

tiền lương làm thêm giờ

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Nếu công ty yêu cầu bạn làm vào cả thời gian ban đêm 2 ngày thứ 7 và chủ nhật này thì tiền lương của bạn trong thời gian này sẽ được tính như sau:

Tiền lương làm thêm giờ vào ban đêm

=

Tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường

x

Mức ít nhất 200% 

+

Tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường

x

Mức ít  nhất 30%

+ 20% x

Tiền lương giờ vào ban ngày của ngày làm việc bình thường hoặc của ngày nghỉ hằng tuần hoặc của ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương

x

Số giờ làm thêm vào ban đêm

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.