Có được tạm ứng tiền lương khi bị đình chỉ công việc

Tháng 4/2016 tôi không may làm hư hại tài sản của công ty trị giá tới 25 triệu đồng. Do phải điều tra xác định nguyên nhân nên công ty quyết định tạm đình chỉ công việc 1 tháng. Công ty không cho tôi tạm ứng lương như vậy có đúng không?


Bài viết liên quan:


Tạm ứng tiền lương khi bị đình chỉ công việcTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau

Căn cứ Điều 129 Bộ luật lao động 2012 quy định:

“1. Người sử dụng lao động có quyền tạm đình chỉ công việc của người lao động khi vụ việc vi phạm có những tình tiết phức tạp, nếu xét thấy để người lao động tiếp tục làm việc sẽ gây khó khăn cho việc xác minh. Việc tạm đình chỉ công việc của người lao động chỉ được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.

2. Thời hạn tạm đình chỉ công việc không được quá 15 ngày, trường hợp đặc biệt cũng không được quá 90 ngày. Trong thời gian bị tạm đình chỉ công việc, người lao động được tạm ứng 50% tiền lương trước khi bị đình chỉ công việc.

Hết thời hạn tạm đình chỉ công việc, người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc.

3. Trường hợp người lao động bị xử lý kỷ luật lao động, người lao động cũng không phải trả lại số tiền lương đã tạm ứng.

4. Trường hợp người lao động không bị xử lý kỷ luật lao động thì được người sử dụng lao động trả đủ tiền lương cho thời gian bị tạm đình chỉ công việc”

Tạm ứng tiền lương khi bị đình chỉ công việc

Tổng đài tư vấn lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo quy định của pháp luật, trong thời gian tạm đình chỉ công việc,  được tạm ứng trước 50% tiền lương trước khi bị đình chỉ công việc. Do đó, theo thông tin bạn cung cấp, khi bị đình chỉ công việc, công ty bạn không tạm ứng 50% tiền lương cho bạn là sai quy định pháp luật. Bạn có thể làm đơn khiếu nại tại ban giám đốc công ty hoặc Công đoàn cơ sở để giải quyết bảo vệ quyền lợi của mình.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thông tin liên quan khác tại bài viết: Người sử dụng lao động chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.


Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.