Điều kiện sử dụng người lao động cao tuổi

Điều kiện sử dụng người lao động cao tuổi

Doanh nghiệp tôi có nhu cầu sử dụng người lao động cao tuổi làm việc với thời gian làm việc 4h/ca và mỗi tuần 5 ca. Doanh nghiệp kí hợp đồng lao động với người cao tuổi có vi phạm quy định của pháp luật không?


Bài viết liên quan:


người lao động cao tuổiTư vấn hợp đồng lao động:

Với trường này, Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau: 

Căn cứ theo quy định tại Điều 167 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về sử dụng người lao động cao tuổi như sau: 

Thứ nhất, Khi có nhu cầu, người sử dụng lao động có thể thoả thuận với người lao động cao tuổi có đủ sức khỏe kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới theo quy định tại Chương III của Bộ luật lao động năm 2012.

Thứ hai, Khi đã nghỉ hưu, nếu làm việc theo hợp đồng lao động mới, thì ngoài quyền lợi đang hưởng theo chế độ hưu trí, người lao động cao tuổi vẫn được hưởng quyền lợi đã thoả thuận theo hợp đồng lao động.

Thứ ba, Không được sử dụng người lao động cao tuổi làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm có ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ người lao động cao tuổi, trừ trường hợp đặc biệt theo quy định của Chính phủ.

Thứ tư, Người sử dụng lao động có trách nhiệm quan tâm chăm sóc sức khoẻ của người lao động cao tuổi tại nơi làm việc.

người lao động cao tuổi

Tổng đài tư vấn trực tiếp 24/7: 1900 6172

Như vậy, doanh nghiệp có thể kí hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi nhưng phải tuân thủ quy định pháp luật về điều kiện sử dụng người lao động cao tuổi

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.


Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.