Đóng BHXH đủ 36 tháng có được ưu tiên khi đơn vị xét tuyển biên chế?

Đóng BHXH đủ 36 tháng có được ưu tiên khi đơn vị xét tuyển biên chế?

Tôi đang dạy theo hợp đồng tại một trường đại học công lập đã được 3 năm và có đóng bảo hiểm xã hội. Nay trường có đợt tuyển dụng biên chế đúng vị trí tôi đang làm thì không biết tôi có được ưu tiên khi tuyển dụng không?


Bài viết liên quan:


xét tuyển biên chế

Tư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin được tư vấn như sau:

Căn cứ theo Điều 5 Nghị định 29/2012/NĐ-CP:

“1. Đối với đơn vị sự nghiệp công lập giao quyền tự chủ quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 9 Luật viên chức, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức thực hiện việc tuyển dụng viên chức; quyết định tuyển dụng viên chức qua thi tuyển hoặc xét tuyển.

2. Đối với đơn vị sự nghiệp công lập chưa được giao quyền tự chủ quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 9 Luật viên chức, cơ quan, đơn vị có thẩm quyền bổ nhiệm, miễn nhiệm người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức thực hiện hoặc phân cấp tổ chức thực hiện việc tuyển dụng viên chức cho đơn vị sự nghiệp công lập thuộc quyền quản lý; quyết định hoặc ủy quyền quyết định tuyển dụng viên chức qua thi tuyển hoặc xét tuyển.

3. Đối với tổ chức sự nghiệp thuộc Chính phủ, người đứng đầu các tổ chức sự nghiệp này tổ chức hoặc phân cấp tổ chức thực hiện việc tuyển dụng viên chức; quyết định tuyển dụng viên chức qua thi tuyển hoặc xét tuyển.

4. Hàng năm, đơn vị sự nghiệp công lập xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức trình cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc quyết định theo thẩm quyền để tổ chức thực hiện.

5. Bộ Nội vụ ban hành nội quy, quy chế thi tuyển, xét tuyển viên chức.

Theo đó, việc tuyển dụng viên chức sẽ được thực hiện thông qua thi tuyển hoặc xét tuyển, trong trường hợp này bạn muốn hỏi bạn đã làm việc ở đơn vị được 3 năm, có đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ thì có được ưu tiên không thì theo Điều 14 Nghị định này, căn cứ nhu cầu công việc, người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức được xét tuyển đặc cách không theo trình tự, thủ tục tuyển dụng viên chức khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

xét tuyển biên chế

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

– Người có kinh nghiệm công tác trong ngành, lĩnh vực cần tuyển dụng từ 03 năm trở lên, đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng;

– Những người tốt nghiệp đại học loại giỏi, tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ ở trong nước và ngoài nước, có chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển dụng, trừ các trường hợp mà vị trí việc làm và chức danh nghề nghiệp cần tuyển dụng yêu cầu trình độ đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ;

– Những người có tài năng, năng khiếu đặc biệt phù hợp với vị trí việc làm trong các ngành, lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, các ngành nghề truyền thống.

Như vậy, trong trường hợp bạn đã có 03 năm làm ở cùng một vị trí mà đơn vị đang nhu cầu tuyển dụng nên rất có thể bạn sẽ được xét tuyển đặc cách. Tuy nhiên, việc tuyển dụng viên chức sẽ được thực hiện thông qua thi tuyển hay xét tuyển và có thực hiện xét tuyển đặc cách hay không còn phải tùy thuộc vào điều kiện của đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện tuyển dụng đó.

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.


Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gọi ngay