Giảm tiết dạy cho giáo viên phổ thông nuôi con dưới 12 tháng tuổi

Xin cho tôi hỏi: pháp luật có quy định dành cho giáo viên trung học phổ thông nuôi con dưới 12 tháng mỗi tuần được giảm 3 tiết không? Tôi đang dạy ở trường cấp 3, một tuần tôi phải dạy 22 tiết so với chế độ là 17 tiết, được giảm 3 tiết thì còn 14 tiết. Tôi xin cám ơn!Giảm tiết dạyTư vấn hợp đồng lao động:

Chào bạn,cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi của bạn; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Bạn là giáo viên phổ thông nên sẽ thực hiện giảng dạy theo chế độ làm việc do Bộ giáo dục và đào tạo quy định.

Cụ thể, định mức tiết dạy được quy định tại Điều 6 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT như sau:

” Điều 6. Định mức tiết dạy

Định mức tiết dạy là số tiết lý thuyết hoặc thực hành của mỗi giáo viên phải giảng dạy trong một tuần, cụ thể như sau:

1. Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết;

2. Định mức tiết dạy của giáo viên trường phổ thông dân tộc nội trú là 17 tiết ở cấp trung học cơ sở, 15 tiết ở cấp trung học phổ thông;

Định mức tiết dạy của giáo viên trường phổ thông dân tộc bán trú là 21 tiết ở cấp tiểu học, 17 tiết ở cấp trung học cơ sở;

Định mức tiết dạy của giáo viên trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật là 21 tiết đối với giáo viên ở cấp tiểu học, 17 tiết đối với giáo viên ở cấp trung học cơ sở.

3. Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trường hạng I dạy 2 tiết một tuần, trường hạng II dạy 1/3 định mức tiết dạy, trường hạng III dạy 1/2 định mức tiết dạy của giáo viên cùng cấp học. Việc phân hạng các trường phổ thông theo quy định hiện hành.

Thêm vào đó, khi bạn có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi thì bạn sẽ được giảm số tiết dạy trong tuần theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT như sau:

Giảm tiết dạy

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

” Điều 10. Chế độ giảm định mức tiết dạy đối với các đối tượng khác

1. Giáo viên được tuyển dụng bằng hợp đồng làm việc lần đầu được giảm 2 tiết/tuần.

2. Giáo viên nữ có con nhỏ từ 12 tháng trở xuống, mỗi tuần lễ được giảm 3 tiết (đối với giáo viên trung học phổ thông, trung học cơ sở) và 4 tiết (đối với giáo viên tiểu học)”.

Như vậy, bạn là giáo viên trung học phổ thông đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi nên bạn sẽ được giảm định mức tiết dạy từ 17 tiết/1 tuần xuống 14 tiết/1 tuần theo quy định tại Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Giáo viên nghỉ thai sản trùng với nghỉ hè

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.