Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động do hết hạn

Công ty tôi có một lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam được cấp phép hoạt động 2 năm. Tuy nhiên, giấy phép đó còn 20 ngày nữa là hết hạn. Để xin cấp lại giấy phép thì hồ sơ cấp lại như thế nào?


Bài viết liên quan:


ho-so-de-nghi-cap-lai-giay-phep-lao-dong-do-het-han1Tư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tư vấn An Nam. Với trường hợp của bạn Tư vấn An Nam xin trả lời cho bạn như sau:

Các trường hợp được cấp lại giấy phép quy định tại Điều 13 Nghị định 11/2016/NĐ-CP như sau:

1. Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 8 Điều 10 Nghị định này.

2. Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.”

Như vậy, trong trường hợp này, để được cấp lại Giấy phép lao động cho người đó công ty bạn cần làm thủ tục, hồ sơ xin cấp lại. Và theo Điều 14 Nghị định 11/2016/NĐ-CP thì hồ sơ bao gồm:

1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

3. Giấy phép lao động đã được cấp:

c) Trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày theo quy định tại Khoản 2 Điều 13 Nghị định này thì phải có giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định này và một trong các giấy tờ quy định tại Khoản 7 Điều 10 Nghị định này.

4. Giấy tờ quy định tại Khoản 3 Điều này là 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam”.

ho-so-de-nghi-cap-lai-giay-phep-lao-dong-do-het-han

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, hồ sơ cấp lại Giấy phép lao động gồm những giấy tờ sau:

Một là, Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động

Hai là, 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ

Ba là, Giấy phép lao động đã được cấp cộng với giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định 11/2016/NĐ-CP và một trong các giấy tờ quy định tại Khoản 7 Điều 10 Nghị định này. Những giấy tờ này là 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Bạn vui lòng tham khảo thêm bài viết sau: Xử phạt doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài mà giấy phép lao động hết hạn

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

TRUNG TÂM TƯ VẤN AN NAM

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi